Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định dời lịch tập trung của đội tuyển Việt Nam sau khi Vòng loại World Cup 2022 bị hoãn.

Ngày 12.8, theo thông báo mới nhất được FIFA, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, toàn bộ các lượt trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á (đồng thời cũng là vòng loại Asian Cup 2023) sẽ dời sang năm 2021 thay vì diễn ra vào khung thi đấu tháng 10 và tháng 11 tới như kế hoạch dự kiến.

Trước khi FIFA đưa ra quyết định nói trên, VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo đã chủ động xây dựng chương trình hoạt động cho đội tuyển Việt Nam nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất khi vòng loại World Cup 2022 được khởi động trở lại. Sáng nay, VFF đã công bố danh sáchc tập trung đội tuyển Việt Nam với lực lượng gồm 36 cầu thủ cũng đã được Tổng cục TDTT xem xét và phê duyệt.

Căn cứ quyết định dời lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021 của FIFA, VFF đã có buổi làm việc với huấn luyện viên Park Hang-seo và thống nhất sẽ điều chỉnh kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam cho phù hợp tình hình mới.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ được tập trung vào một thời điểm thích hợp trong giai đoạn cuối năm 2020, vừa đảm bảo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ tham gia thi đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, vừa đảm bảo công tác chuẩn bị về chuyên môn hướng tới các nhiệm vụ trong năm 2021.

Tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia xếp cuối bảng với 5 trận toàn bại.

Theo kế hoạch tổ chức thi đấu mới nhất được AFC thông báo trước đó, đội tuyển Việt Nam sẽ đến làm khách tại Malaysia vào ngày 13.10.2020, sau đó trở về sân nhà tiếp đón Indonesia vào ngày 12.11.2020. Trận đấu cuối cùng của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo là chuyến đến làm khách trên sân UAE, ngày 17.11.2020.

Với việc các trận đấu bị hoãn lại, VFF sẽ phải lên một kế hoạch mới cho đội tuyển Việt Nam thời gian tới.

Trong khi đó, đội tuyển U22 Việt Nam, do hướng tới mục tiêu SEA Games 31 nên sẽ hội quân từ ngày 16.8 đến 28.8 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam như kế hoạch dự kiến.

PHẠM ĐÌNH

VFF, VPF đau đầu: Có trao cúp vô địch luôn không, suất xuống hạng tính sao? VFF, VPF đau đầu: Có trao cúp vô địch luôn không, suất xuống hạng tính sao?
Vì sao CLB Nam Định đề nghị cách chức Trưởng Ban trọng tài VFF? Vì sao CLB Nam Định đề nghị cách chức Trưởng Ban trọng tài VFF?

https://laodong.vn/bong-da/vff-doi-ke-hoach-tap-trung-doi-tuyen-viet-nam-sau-3-tieng-cong-bo-827311.ldo

laodong.vn