Nhận tấm HCV từ chính người thầy - thần tượng Hoàng Xuân Vinh, nữ xạ thủ 18 tuổi Bùi Thuý Thu Thuỷ cho biết, trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu, cô đã được Hoàng Xuân Vinh truyền dạy rất nhiều kinh nghiệm quý báu, tiến bộ thấy rõ.

Diễn từ ngày 14 đến 18-10 tại Trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I (Nhổn, Hà Nội), giải Tay súng xuất sắc quốc gia 2020 đã chứng kiến sự thăng hoa của nhiều tay súng trẻ.

Ở giải này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - đương kim quán quân Olympic - chủ động rút lui nhường sân chơi cho các đàn em.

Vắng Hoàng Xuân Vinh, đoàn Quân đội vẫn nhất toàn đoàn giải tay súng xuất sắc ảnh 1
Đại diện Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trao thuưởng cho các VĐV tại lễ bế mạc (Ảnh Quý Lượng)

Song ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam từng làm nên "kỳ tích Hoàng Xuân Vinh", cuộc đua diễn ra vẫn rất quyết liệt khi một số VĐV đạt được thành tích 582 điểm. Hay thành tích ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ của nữ xạ thủ 18 tuổi Bùi Thuý Thu Thuỷ (đoàn Hà Nội).

"Đây đều là những thành tích tiếp cận với thế giới. Điều đó cho thấy những tín hiệu mừng trong việc tìm kiếm các tài năng bổ sung cho đội tuyển quốc gia của bắn súng Việt Nam", bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đánh giá.

Nhận tấm HCV từ chính người thầy - thần tượng Hoàng Xuân Vinh, nữ xạ thủ 18 tuổi Bùi Thuý Thu Thuỷ cho biết, trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu, cô đã được Hoàng Xuân Vinh truyền dạy rất nhiều kinh nghiệm quý báu, tiến bộ thấy rõ.

Dù không có xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh thi đấu nhưng đoàn Quân đội vẫn thể hiện sức mạnh vượt trội tại giải khi giành tới tới 11 HCV, 12 HCB, 7 HCĐ, vượt trội hơn hẳn đoàn đứng ở vị trí thứ 2 là Hà Nội với 5 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ. Đứng thứ 3 là đoàn TP.HCM với 3 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ.

Tại lễ trao giải, Thu Thuỷ thay mặt đồng đội nhận phiếu khám chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ ACC. Đây sẽ là đơn vị hỗ trợ về y tế cho đội tuyển bắn súng quốc gia trong hành trình chuẩn bị cho SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam, trong đó bác sĩ Wade sẽ đóng vai trò cố vấn y khoa cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đồng đội.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh kể về cuộc sống trong khu cách ly Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh kể về cuộc sống trong khu cách ly
Vì sao nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh thất bại tại SEA Games 29? Vì sao nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh thất bại tại SEA Games 29?

https://anninhthudo.vn/vang-hoang-xuan-vinh-doan-quan-doi-van-nhat-toan-doan-giai-tay-sung-xuat-sac-post447555.antd

anninhthudo.vn