Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay giảm nhẹ vài chục nghìn đồng, trong bối cảnh thị trường thế giới đi xuống.

Lúc 9h50, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI mua vào tại 36,60 triệu đồng một lượng, bán ra tại 36,70 triệu đồng. Giá này giảm 10.000 đồng ở chiều mua và bán so với ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua 36,56 triệu đồng, còn bán ra 36,74 triệu đồng. Mức giá này giảm 20.000 đồng so với 14/8.

usd dung yen vang trong nuoc giam nhe

Giao dịch vàng tại PNJ. Ảnh: Lệ Chi.

Thị trường thế giới, giá đi xuống trong phiên châu Á sáng nay. Lúc 9h50, mỗi ounce có giá 1.189 USD, giảm gần 5 USD so với chốt phiên trước. Quy đổi tiền Việt tương đương 33,47 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch giá trong nước và thế giới hiện vào khoảng 3,1 triệu đồng.

Chứng kiến mức giảm sâu của thế giới, vàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ với mức chưa tương xứng. Tốc độ di chuyển chậm của vàng miếng đã khiến biên độ chênh giữa 2 thị trường ngày một giãn rộng.

Trong phiên hôm qua, Tập đoàn DOJI cho biết phát sinh nhu cầu mua vào mạnh từ phía nhà đầu tư vì vậy đã khiến giá vàng trong nước điều chỉnh trong biên độ hẹp. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 70% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.685 đồng giảm một đồng so với hôm qua. Giá mua bán đôla Mỹ tại các ngân hàng thương mại cũng duy trì mức ổn định. Vietcombank sáng nay là 23.270 - 23.350 đồng, không đổi so với chiều hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

usd dung yen vang trong nuoc giam nhe Giá vàng miếng SJC xuống đáy 3 tháng

Mỗi lượng giảm cả trăm nghìn đồng khi giá thế giới xuống đáy 18 tháng.

usd dung yen vang trong nuoc giam nhe Giá vàng miếng trong nước cao hơn thế giới 3 triệu đồng

Thị trường trong nước sáng nay tiếp tục đi xuống, khi giá thế giới xuống thấp nhất kể từ đầu năm ngoái.

Lệ Chi

https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/hang-hoa/usd-dung-yen-vang-trong-nuoc-giam-nhe-3792587.html

https://kinhdoanh.vnexpress.net