Ngày 15/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Trưởng Đại diện c UNICEF tại Việt Nam, bà Rana Flowers.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn bà Rana Flowers và thông qua bà Rana Flowers gửi lời cảm ơn UNICEF về những đóng góp, hỗ trợ quý báu cho Bộ GD&ĐT nói riêng, ngành Giáo dục nói chung và trẻ em Việt Nam trong suốt thời gian qua. Những hỗ trợ hiệu quả của UNICEF đã góp phần bảo đảm giáo dục chất lượng, bình đẳng, hòa nhập từ cấp học mầm non đến phổ thông, đặc biệt là đối tượng trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam.

UNICEF sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tìm giải pháp sớm mở cửa trường học -0

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam tại trụ sở Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng đặc biệt cảm ơn UNICEF đã đồng hành, ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, thông qua tài trợ 1.500 máy tính bảng cho học sinh có hoản cảnh khó khăn ở vùng dịch và thiếu thiết bị học. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đánh giá cao UNICEF với những hỗ trợ ngành Giáo dục trong giảm nhẹ rủi ro của thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu; hỗ trợ Bộ GD&ĐT trong xây dựng, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường…

Khẳng định sự coi trọng của UNICEF trong mối quan hệ hợp tác với Bộ GDĐT Việt Nam, bà Rana Flowers nhận định, thời gian qua, hai bên đã có rất nhiều hoạt động hiệu quả trên các lĩnh vực khác nhau. 5 năm tới, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam mong muốn UNICEF và Bộ GD&ĐT tiếp tục có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả; trong đó có vấn đề tổ chức này hết sức coi trọng là bảo đảm không để trẻ em nào bị thiệt thòi và bị bỏ lại phía sau.

Về việc hỗ trợ, giảm thiểu tác động của dịch bệnh COVID-19 tới trẻ em Việt Nam, bà Rana Flowers cho biết: UNICEF đang phối hợp với các cơ quan của Việt Nam rà soát, thống kê số lượng trẻ em chịu tác động của dịch COVID-19 để có hình dung đầy đủ và có giải pháp hỗ trợ phù hợp. Bà Rana Flowers mong muốn, Bộ GD&ĐT sẽ cùng theo dõi, nắm bắt thông tin thống kê này; đồng thời hỗ trợ phân tích số liệu về sự tác động của dịch bệnh đối với giáo dục nói chung và đối với vấn đề sức khoẻ tinh thần của trẻ em nói riêng.

Thể hiện sự quan tâm đối với chính sách tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi của Việt Nam, bà Rana Flowers cũng khẳng định luôn sẵn lòng hợp tác, hỗ trợ Bộ GD&ĐT tìm giải pháp sớm mở cửa trường học, đón trẻ quay lại trường và bảo đảm tiêm đầy đủ vaccine cho học sinh.

H.Thanh

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Hà Nội cho học sinh đi học Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Hà Nội cho học sinh đi học
Điều kiện để trường học ở TP.HCM được dạy trực tiếp Điều kiện để trường học ở TP.HCM được dạy trực tiếp