Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chắc chắn sẽ có mặt tại cuộc tranh luận thứ 2 và hy vọng Tổng thống Trump có thể tới sự kiện này.

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và nhóm tranh cử của ông hy vọng rằng Tổng thống Donald Trump có thể tham gia vào cuộc tranh luận thứ 2 theo kế hoạch vào ngày 15/10 tới. Cố vấn tranh cử của Symone Sanders ngày 4/10 nói rằng ông Biden chắc chắn sẽ tới sự kiện này.

“Chúng tôi hy vọng Tổng thống Trump có thể tham gia. Chúng tôi hy vọng ông ấy đủ điều kiện sức khỏe để có thể tham gia. Các bạn biết đấy, điều này còn tùy thuộc vào các bác sỹ của ông ấy đánh giá như thế nào, nhưng ông Joe Biden sẽ tới cuộc tranh luận”, cố vấn Symone Sanders nói.

Ban tranh cử của ông Joe Biden đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Tổng thống Trump hiện đang điều trị Covid-19 tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Marryland. Các y, bác sỹ nói rằng ông có thể xuất viện sớm nhất là ngày 5/10 (theo giờ Mỹ) nếu tình trạng cải thiện.

Trong khi dó, ông Biden sẽ xét nghiệm thường xuyên và tiếp tục đi vận động tranh cử trong bối cảnh ngày bầu cử đang đến gần. Chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ cũng cam kết sẽ công bố kết quả mọi cuộc xét nghiệm của Biden.

Ông Biden đã xét nghiệm hai lần hôm 2/10 và đều nhận kết quả âm tính, sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo ông và phu nhân Melania dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau buổi lễ ở Wilmington, Delaware, hôm 3/10, ông Biden cho biết ông không làm xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày hôm đó, nhưng tiếp tục xét nghiệm vào sáng 4/10. Xét nghiệm mới nhất này cũng cho kết quả âm tính.

Cuộc tranh luận thứ 2 sẽ được tổ chức theo hình thức tòa thị chính, theo đó mỗi lần chỉ có 1 ứng viên nói. Steve Scully của mạng lưới C-SPAN là người điều phối cuộc tranh luận này.

Ủy ban tranh luận tổng thống đã quyết định thay đổi hình thức tranh luận, nói rằng cần phải có quy tắc bổ sung để đảm bảo việc thảo luận các vấn đề diễn ra “có trật tự” hơn, sau khi cuộc tranh luận đầu tiên đã rơi vào hỗn loạn chỉ vài phút sau khi bắt đầu.

Người xem chủ yếu đổ lỗi cho người điều phối Chris Wallace vì đã không hoàn thành phần việc của mình khi để 2 ứng viên liên tiếp ngắt lời nhau, đặc biệt là Tổng thống Trump./.

Donald Trump nhiễm Covid-19 là Donald Trump nhiễm Covid-19 là "cơ hội lớn" cho chiến dịch tranh cử của Joe Biden
Ông Joe Biden âm tính với COVID-19 Ông Joe Biden âm tính với COVID-19
Ông Biden có cần kiểm tra y tế? Ông Biden có cần kiểm tra y tế?

https://vov.vn/the-gioi/ung-vien-joe-biden-mong-cho-cuoc-tranh-luan-thu-2-voi-tong-thong-trump-783544.vov

vov.vn