Chính quyền Ukraine đã lên tiếng phản đối các lệnh cấm vận mới của Nga nhằm vào các quan chức nước này.

Hôm qua (5/9), Chính quyền Ukraine đã lên tiếng phản đối các lệnh cấm vận mới của Nga nhằm vào các quan chức nước này, cho rằng các lệnh trừng phạt mới chỉ mang tính “nhất thời” và để hướng sự chú ý khỏi các sự kiện khác như nghi ngờ chính trị gia đối lập Alexei Navalny bị đầu độc và cuộc khủng hoảng biểu tình tại Belarus.

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nằm trong danh sách trừng phạt của Nga. Ảnh: ITN

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nằm trong danh sách trừng phạt của Nga. Ảnh: ITN

Chính phủ Nga vừa qua đã bổ sung 41 cái tên mới vào danh sách trừng phạt kinh tế nhằm vào Ukraine, trong đó bao gồm các nhân vật nổi tiếng như cựu Tổng thống Petro Poroshenko và chính trị gia Svyatoslav Vakarchuk. Như vậy tính đến nay, danh sách trừng phạt của Nga bao gồm 322 cá nhân và 68 doanh nghiệp Ukraine. Thoe đó, tài sản của các cá nhân và doanh nghiệp này tại Nga sẽ bị phong toả.

Chính phủ Nga khẳng định đây là biện pháp đáp trả các lệnh cấm vận vô lý mà Ukraine đã áp đặt với các công dân và tổ chức tại Nga. Nga nhấn mạnh sẽ dỡ bỏ các biện pháp này khi nhận tín hiệu tích cực từ phía Ukraine.

Quan hệ giữa Nga - Ukraine đã trở nên xấu đi sau khi Nga chấp thuận sáp nhập bán đảo Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2014. Ukraine cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc xung đột ở miền Đông nước này. Đến nay, Ukraine đã áp đặt trừng phạt lên hơn 1.200 cá nhân và gần 500 tổ chức của Nga, đồng thời cấm một số hãng truyền thông và kênh truyền hình của Nga hoạt động ở Ukraine./.

Tổng thống Trump nói muốn nhìn thấy Nga và Ukraine hòa hợp Tổng thống Trump nói muốn nhìn thấy Nga và Ukraine hòa hợp

TASS ngày 23-2 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, Nga và Ukraine nên hòa hợp với nhau, nếu được như vậy thì ...

Giao tranh dữ dội giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai miền Đông Giao tranh dữ dội giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai miền Đông

Theo quân đội Ukraine, một binh sỹ đã bị giết hại và bốn người khác bị thương sau khi trúng đạn từ các vũ khí ...

https://vov.vn/the-gioi/ukraine-phan-doi-cac-lenh-cam-van-moi-cua-nga-776934.vov

vov.vn