Đội tuyển Việt Nam được trải nghiệm "bong bóng" chống dịch COVID-19 trong những ngày thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại UAE.

"Bong bóng" là thuật ngữ mới và trở thành đặc trưng của bóng đá thế giới trong thời kỳ COVID-19. Đó là những nguyên tắc bắt buộc phải tuân thủ của tất cả các bên tham gia, mỗi khi có một sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức.

Hiểu đơn giản là mỗi đội bóng sẽ được đặt trong vòng kiểm soát, tách biệt hoàn toàn với những yếu tố bên ngoài trận đấu, giải đấu. Trong những ngày ở UAE thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam cũng ở trong một "bong bóng" như thế.

Tuyển Việt Nam chống dịch cẩn mật trên đất UAE - 1
Đội tuyển Việt Nam tập luyện và sinh hoạt trong "bong bóng" dịch tễ.

HLV Park Hang Seo và các học trò trú tại khách sạn Swissotel Al Murooj, sau đó sẽ chuyển sang Crown Plaza cũng ở Dubai. Tại đây, khu vực sinh hoạt của đội tuyển Việt Nam sẽ được tách riêng. Hoạt động của thầy trò HLV Park Hang Seo cũng như chủ nhà UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia bị giới hạn ở khách sạn, sân tập và sân thi đấu.

Ngay cả trong nội bộ, mỗi đội tuyển cũng phải thực hiện một số biện pháp giãn cách. Ví dụ, khi ra sân, các cầu thủ và ban huấn luyện được chia làm 2 nhóm đi bằng 2 chiếc xe buýt, thay vì ngồi chung như thường lệ.

Trong mỗi trận đấu, sẽ có "bong bóng" lớn hơn được thiết lập. Sự tiếp xúc duy nhất được cho phép là trên sân thi đấu. Do các đội và ban tổ chức đều ở trong "bong bóng" nên sự tiếp xúc này cũng nằm trong tầm kiểm soát.

Tuyển Việt Nam chống dịch cẩn mật trên đất UAE - 2
Bên cạnh vấn đề chuyên môn, HLV Park Hang Seo cũng phải giúp các học trò thoải mái về tâm lý.

Việc tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch cũng gây ra chút phiền hà cho đội tuyển Việt Nam. Trước hết là về vấn đề tinh thần. HLV Park Hang Seo cho biết ngay từ khi còn "cấm trại" ở Hà Nội, các cầu thủ cũng có chút không ổn định về mặt tâm lý.

Khi sang đến UAE, không gian thay đổi và rộng hơn giúp các cầu thủ thoải mái hơn. Tuy nhiên, vấn đề khác nảy sinh là chuyện ăn uống của các cầu thủ. Tình hình dịch bệnh khiến đội tuyển Việt Nam không tìm được đầu bếp phục vụ riêng. Do vậy, ban huấn luyện phải trao đổi kỹ với bộ phận bếp của khách sạn để đảm bảo vấn đề dinh dưỡng cho đội tuyển.

Nỗi lo lớn nhất xuất hiện trong hôm nay, khi ban huấn luyện buộc phải đưa ra quyết định điều chỉnh danh sách đội tuyển để đảm bảo an toàn phòng dịch. Do đồng đội ở Cerezo Osaka mắc COVID-19, Đặng Văn Lâm trở thành F1. Sau khi bàn bạc với VFF, HLV Park Hang Seo đã quyết định thôi triệu tập thủ môn này.

Tuyển Việt Nam chốt danh sách: HLV Park Hang Seo loại Anh Đức, giữ Văn Hậu Tuyển Việt Nam chốt danh sách: HLV Park Hang Seo loại Anh Đức, giữ Văn Hậu

HLV Park Hang Seo loại Anh Đức khi chốt danh sách đội tuyển Việt Nam sang UAE thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Các trận của đội tuyển Việt Nam được phát sóng miễn phí Các trận của đội tuyển Việt Nam được phát sóng miễn phí

Ba trận đấu còn lại của Việt Nam với Indonesia, Malaysia và UAE ở vòng loại World Cup 2022 sẽ được truyền hình trực tiếp ...

HLV Park Hang Seo chọn Văn Lâm hay Tấn Trường bắt chính ở tuyển Việt Nam? HLV Park Hang Seo chọn Văn Lâm hay Tấn Trường bắt chính ở tuyển Việt Nam?

Thủ môn là vị trí giúp HLV Park Hang Seo yên tâm nhất trong 3 năm qua, nhưng hiện tại, các thủ môn tuyển Việt ...