HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) 12 tháng tù giam, bị cáo Lăng Văn Vân (nhân viên quán) 9 tháng tù giam.

Sáng 2/9, TAND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 bị can Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán).

Vụ án được xét xử lưu động tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

Sau phần nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 12 tháng tù giam; bị cáo Lăng Văn Vân bị đề nghị 9 tháng tù giam.

tuyen phat 12 thang tu chu quan nuong bat khach quy xin loi vi boc phot do an
Hai bị cáo tại phiên tòa

Trước đó, trong phần xét hỏi các bị cáo, đại diện HĐXX đặt câu hỏi với Nguyễn Văn Thiện: "Bị cáo khai học hết lớp 10, lúc đi học điểm đạo đức là bao nhiêu. Bị cáo khai kinh doanh hơn 10 năm, vì vậy đạo đức kinh doanh phải nắm rõ, sau này khi bị cáo hoà nhập cộng đồng có coi đây là bài học không?"

Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Nguyễn Văn Thiện khẳng định, nếu sau này kinh doanh lại, bị cáo sẽ làm tốt công việc hơn trước đây. Tại toà, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình là sai trái và gửi lời xin lỗi tới bị hại.

"Tôi gửi lời xin lỗi cháu Hiền, xin lỗi cộng đồng mạng, mong cháu Hiền tha thứ, xin toà cho tôi hưởng mức án nhẹ nhất để tôi sớm về với gia đình", bị cáo Thiện nói.

Khai trước tòa, bị cáo Lăng Văn Vân cũng cho rằng bản thân chưa suy nghĩ được hành vi là vi phạm pháp luật, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới bị hại và xin được hưởng khoan hồng.

Tại phiên toà, chị Dương Thị Hiền khóc nức nở kể lại vụ việc đã xảy ra. Theo bị hại, từ lúc bị chủ quán bắt quỳ xin lỗi rồi livestream trên mạng xã hội, cuộc sống của chị bị đảo lộn hoàn toàn.

"Tôi không dám về nhà gặp con, cũng không dám đi ra đường, nhiều đêm đang ngủ tôi giật mình tỉnh giấc, công việc bán hàng cũng phải ngừng...", chị Hiền vừa kể vừa khóc nức nở.

Khi HĐXX yêu cầu trình bày mong muốn, chị Hiền cho rằng vụ việc nằm ngoài sự hiểu biết pháp luật của chị, bản thân chị cũng không mong kết quả đi quá xa như vậy. "Tôi mong toà xem xét giảm nhẹ cho 2 bị cáo, cho 2 bị hại hưởng án treo để các bị cáo sớm về với gia đình, cộng đồng tiếp tục công việc làm ăn", chị Hiền nói.

Bị hại cũng đề nghị các bị cáo cam kết sau phiên toà và sau khi các bị cáo kết thúc thời gian thi hành án sẽ không có hành động hận thù, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mẹ con chị.

Vụ clip chủ quán nướng ép cô gái trẻ quỳ xin lỗi vì chê đồ ăn: Lời khai của nhân viên quán Nhắng nướng Vụ clip chủ quán nướng ép cô gái trẻ quỳ xin lỗi vì chê đồ ăn: Lời khai của nhân viên quán Nhắng nướng
Cô gái bị chủ quán nướng đe dọa, bắt quỳ xin lỗi phải nhập viện Cô gái bị chủ quán nướng đe dọa, bắt quỳ xin lỗi phải nhập viện

https://vtc.vn/tuyen-phat-12-thang-tu-chu-quan-nuong-bat-khach-quy-xin-loi-vi-boc-phot-do-an-ar572644.html

vtc.vn