Chủ nhân của các ý tưởng kinh doanh độc nhất vô nhị này đã kiếm hàng triệu đô la nhờ ý tưởng khác thường, đầy bất ngờ và không kém phần may mắn.

Ăn tối quay camera kiếm 230 triệu đồng

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong

Ở Hàn Quốc, Mukbang là một hình thức kiếm tiền khá độc đáo. Nhiều người ăn uống rồi quay camera đưa lên YouTube thu hút hàng triệu lượt xem. Những người nổi tiếng trong lĩnh vực này có thể kiếm tới hàng ngàn đô la. Đơn cử như trường hợp HyuneeEats, một thành viên trong cộng đồng Mukbang, với hơn 400.000 người thường xuyên theo dõi, kiếm được 10.000 đô la (230 triệu đồng). Cô đã cố gắng ăn rất nhiều phần thức ăn khác nhau từ mì, bánh mì kẹp thịt và sushi.

Bán áo len cũ được 989 triệu đồng

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong

Một cặp vợ chồng đến từ Hoa Kỳ, Sean và Rikki McEvoy đã mua một chiếc áo len thể thao cũ trong một cửa hàng quần áo cũ với giá 58 xu. Sau đó, họ bất gờ nhận ra rằng chiếc áo len này thuộc về một danh thủ bóng đá hồi những năm 50 của thế kỷ trước của nước Mỹ, Vince Lombardi Jr. Cặp đôi này đã mang chiếc áo len đi bán và thu về 43.000 đô la (989 triệu đồng) trong một cuộc đấu giá.

Kiếm tiền làm 1 bữa salad khoai tây, bất ngờ huy động được gần 1,3 tỷ đồng

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong

Một người tên là Zack “Danger” Brown ở Columbus, một thành phố lớn nhất bang Ohio đã quyết định sử dụng cộng đồng có tên Kickstarter để huy động vốn từ những người trên mạng nhằm thực hiện một mẻ salad khoai tây.

Trên nền tảng này, Zack chỉ kêu gọi 10 đô la cho mẻ salad nói trên nhưng bất ngờ số lượng người gửi tiền cho anh ta rất đông và Zack thu được 55.422 đô la (gần 1,3 tỷ đồng).

Bị ném giày vào mặt, khán giả bán kiếm được 1,4 tỷ đồng

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong

Tại một buổi hòa nhạc ở Frankfurt am Main, bang Hessen, Đức, ca sĩ Justin Bieber đã ném một đôi giày thể thao của mình vào khán giả. Người may mắn bắt được chiếc bên phải và trưng bày chiếc giày này trên eBay và bán được với giá 62.000 đô la (hơn 1,4 tỷ đồng). Còn chiếc giày bên trái không biết thuộc về ai và cũng không có thông tin gì về cuộc đấu giá tương tự như chiếc bên phải.

Bản in của một bài đăng từ Internet với giá hơn 2 tỷ đồng

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong

Bản in của một bài đăng trên Internet với nội dung chỉ một câu "Mọi thứ đều có thể là nghệ thuật. Bài đăng này là nghệ thuật", đã được bán trên eBay với giá 90.900 đô la (hơn 2 tỷ đồng) chỉ sau 36 giờ kể từ khi bắt đầu đặt bán đấu giá.

Một cục keo khô giống như đầu của Homer Simpson với giá gần 5,5 tỷ đồng

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong

Một người Anh, Christopher Herbert, trong khi vệ sinh căn hộ của mình đã tìm thấy một cục keo khô giống như đầu của Homer Simpson trong bộ phim hoạt hình The Simpsons (Gia đình Simpson). Rất buồn cười, Christopher Herbert mang đấu giá trên eBay và rất ngạc nhiên khi chứng kiến một cuộc chiến để dành bằng đươc cục keo này, sau đó nó đã được trả giá 239.000 đô la (gần 5,5 tỷ đồng).

Bán điểm ảnh trên trang web, kiếm 23 tỷ đồng

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong

Một học sinh dí dỏm tên là Alex Tew, người Anh kiếm tiền bằng cách tạo ra một trang web nơi mỗi điểm ảnh (pixel) được bán với 1 đô la. Đơn đặt hàng tối thiểu là 100 pixel và bất kỳ ai mua nó cũng có thể đặt quảng cáo trên đó và có liên kết đến trang web của họ. Alex cuối cùng đã kiếm được một triệu đô la (23 tỷ đồng) trong vòng chưa đầy sáu tháng và trở nên nổi tiếng thế giới về ý tưởng kinh doanh có một không hai này.

Mặc áo post mạng xã hội kiếm 23 tỷ đồng

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong

Jason Sadler người Mỹ đã kiếm tiền trong 5 năm qua bằng cách mặc áo phông in hình ảnh của nhiều thương hiệu khác nhau rồi đăng tải về trên phương tiện truyền thông xã hội. Vòng quảng cáo T-shirt đầu tiên của anh chỉ là 1 USD, nhưng sau đó giá tăng mạnh theo thời gian. Thấy hiệu quả, Jason Sadler đã thuê thêm 4 nhân viên mặc áo để mở rộng thêm hình thức quảng cáo này. Không chỉ kiếm được 1 triệu đô la (23 tỷ đồng), Jason còn trở nên nổi tiếng với ý tưởng tuyệt vời của mình. Trang web truyền thông hàng đầu thế giới đã viết về anh và thậm chí đã quay một bộ phim tài liệu về doanh nghiệp của Jason.

Chụp ảnh, bán cho nhà sưu tầm kiếm triệu euro

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ, Kevin Abosch, kiếm được hàng triệu euro một cách rất dễ dàng. Năm 2010, anh chụp ảnh một củ khoai tây trên nền đen và bán hình ảnh cho một nhà sưu tập. Abosch cũng chụp ảnh những người nổi tiếng như Dustin Hoffman, một diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Mỹ và những nhà lãnh đạo công nghệ nổi tiếng ở Thung lũng Silicon (Mỹ), tất cả đều có nền tối kèm theo chữ ký của anh ấy. Vừa qua, Abosch bán một bức ảnh khác của mình: một hình ảnh kỹ thuật của một bông hồng với giá một triệu euro dưới hình thức tiền điện tử.

Nhật Linh

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong U23 Việt Nam đấu U23 Palestine: Mỹ nhân nước bạn tự sướng kiếm 6 tỷ/ảnh

Trước trận U23 Việt Nam gặp Palestin, cùng ngắm mỹ nhân nuột nà đến từ quốc gia của đội bạn.

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong Toát mồ hôi vì những tai nạn khi "tự sướng"

Thật đáng tiếc là rất nhiều người vẫn luôn "tự sướng" không đúng cách, gây ra những tai nạn đáng tiếc cho vùng kín, thậm ...

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong Mất bình tĩnh vì đang tự sướng bị phá bĩnh

Mất bao công sức tạo dáng để có bức ảnh “tự sướng“ đẹp thì bị phá bĩnh dễ khiến chúng ta mất bình tĩnh lắm.

tung clip bua toi tu suong len mang xa hoi bat ngo duoc tra 230 trieu dong 4 cô gái suýt chết vì selfie sống ảo trên cây cầu sắp sập

Không lâu sau khi các cô gái chụp ảnh, một phần cây cầu đổ sụp khiến 3 người rơi xuống từ độ cao gần 10 ...

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/tung-clip-bua-toi-tu-suong-len-mang-xa-hoi-bat-ngo-duoc-tra-230-trieu-dong-472547.html

vietnamnet.vn

Từ Khóa: