Từ đêm 27/6 đến ngày 7/7, thời tiết khu vực Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (27/6), ở Bắc Bộ, nắng nóng với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Ở Trung Bộ, nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ngày mai (28/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Tại Hà Nội, nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10h-17h.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt này ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tuần tới Bắc Bộ nắng nóng trên 39 độ C, chiều tối mưa dông - 1
(Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong các ngày từ 27/6-7/7:

Tây Bắc Bộ từ đêm 27-29/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng Lai Châu - Điện Biên, nắng nóng cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/6-3/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng thời kỳ từ 30/6-1/7 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Phía Nam Sơn La và Hòa Bình, nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 4-7/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng ngày 4/7, phía Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng.

Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 27-29/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/6-03/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng thời kỳ từ 30/6-1/7 vùng núi phía Bắc và trung du, mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vục đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 4-7/7, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng ngày 4/7 khu vực Đồng Bằng nắng nóng.

Nghệ An đến Thừa Thiên Huế từ đêm 27/6-4/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 5-7/7, chiều tối và đêm, mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 27/6-4/7, chiều tối và đêm, mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc, nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 5-7/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên từ đêm 27/6-7/7, mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 3-7/7 chiều tối và tối, mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ từ đêm 27/6-2/7, mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 30/6-02/7 miền Tây chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 3-7/7, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội từ đêm 27/6-3/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 4-7/7, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng ngày 4/7 có nắng nóng.

Dự báo thời tiết 27/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt, chiều có mưa dông Dự báo thời tiết 27/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt, chiều có mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay, Thủ đô Hà Nội nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, ...