Để phòng dịch Covid-19, từ mai (30/3) đối với đường bay Hà Nội-TP Hồ Chí Minh-Hà Nội, mỗi hãng hàng không Việt được khai thác 01 chuyến/ngày.

Bộ GTVT vừa có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19; nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đối với các địa phương và trên cơ sở đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT thống nhất với đề xuất và yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thực hiện một số nội dung, cụ thể.

tu mai moi ngay se khong qua 5 chuyen bay ha noi tphcm ha noi
Từ ngày mai, 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, đối với đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh - Hà Nội: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 01 chuyến/ngày.

Kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau:

Đối với đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh - Hà Nội: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 01 chuyến/ngày.

Với các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 01 chuyến/ngày/đường bay.

Các đường bay TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP Hồ Chí Minh: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 01 chuyến/ngày/đường bay.

Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TP Hồ Chí Minh.

Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

tu mai moi ngay se khong qua 5 chuyen bay ha noi tphcm ha noi
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cắt giảm tối đa các chuyến bay đi/đến các sân bay để phòng dịch Covid-19.

Căn cứ đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ GTVT xem xét, quyết định.

Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị đến Cục Hàng không Việt Nam từng trường hợp cụ thể để xem xét, quyết định.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống dịch lây lan dịch bệnh của Bộ Y tế.

Giám sát việc thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc của hành khách trước khi lên tàu bay, yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc. Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thực hiện./.

tu mai moi ngay se khong qua 5 chuyen bay ha noi tphcm ha noi Hôm nay có 4 chuyến bay quốc tế đến Nội Bài, không có khách nhập cảnh

Ngày 26/3 có 4 chuyến bay quốc tế đến Nội Bài, tuy nhiên tất cả đều là chuyến rỗng để đón khách đi, không có ...

tu mai moi ngay se khong qua 5 chuyen bay ha noi tphcm ha noi Bộ Y tế công bố thêm 7 chuyến bay có hành khách mắc bệnh COVID-19

Nhà chức trách xác định thêm 7 chuyến bay của các hãng hàng không nước ngoài bay tới Việt Nam có ca bệnh dương tính ...

https://vov.vn/xa-hoi/tu-mai-moi-ngay-se-khong-qua-5-chuyen-bay-ha-noitphcmha-noi-1029841.vov

vov.vn