Huấn luyện viên Chung Hae-seong trở lại dẫn dắt TP.HCM theo một kịch bản khó lường hơn cả việc bầu Đệ của Thanh Hóa gửi rồi rút đơn xin bỏ V.League 2020.

Trong quãng thời gian V.League 2020 tạm dừng lần thứ 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam đã chứng kiến những cuộc chia ly và tái hợp khó tin như các trận đấu gây tranh cãi vừa diễn ra.

Đầu tiên là việc huấn luyện viên Chung Hae-seong bất ngờ chia tay TP.HCM sau trận thua 0-3 trước Hà Nội ở vòng 11 V.League. Ông Chung chia sẻ lý do là lãnh đạo đội bóng TP.HCM muốn ông chuyển công tác sau trận thua đó.

Ngay khi ông Chung ra đi, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã xỏ giày ra sân tập cùng các cầu thủ, làm huấn luyện viên tạm quyền tạm thời dẫn dắt TP.HCM chờ tìm thuyền trưởng mới. Và đây cũng là trường hợp thứ hai, V.League có ông Chủ tịch làm luôn huấn luyện viên. Trước đó, ông Vũ Tiến Thành của câu lạc bộ Sài Gòn đã kiêm nhiệm vị trí huấn luyện viên thay ông Hoàng Văn Phúc từ chức sau 1 vòng đấu. Cái sự kiêm nhiệm chỉ có ở bóng đá Việt Nam vô tình lại tạo ra thành công cho Sài Gòn khi đang đứng đầu bảng.

tu chung hae seong den bau de nhu chua he co cuoc chia ly
Ông Chung Hae-seong tiếp tục dẫn dắt TP.HCM. Ảnh: VPF

Ông Chung Hae-seong sau khi ra đi cũng tạo ra những ồn ào trước truyền thông. Vẫn là một kịch bản như bao huấn luyện viên ngoại khác khi bị mất việc, đó là phơi bày những góc khuất của bóng đá Việt Nam nói chung. Tất nhiên, sau đó chuyên gia này đính chính, "nói lại cho rõ".

Thế nhưng chỉ chưa đầy 1 tháng sau, TP.HCM bất ngờ bổ nhiệm lại ông Chung Hae-seong trong vai trò huấn luyện viên. Đây là điều khiến không ít người bất ngờ, bởi trước đó, TP.HCM đã chọn huấn luyện viên người Brazil - Ailton Silva thay thế ông Chung.

Màn "tái hôn" của ông Chung và TP.HCM chẳng khác gì một trò cười của bóng đá chuyên nghiệp. Điều đó cũng phơi bày một góc tối không kém của "cuộc chia ly" mà ông Chung là người chủ động.

Còn ở Thanh Hoá, câu chuyện chia ly còn diễn ra theo một kịch bản hài hước hơn. Ngày 5.8, Thanh Hoá khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi gửi công văn lên VFF và VPF xin tạm dừng thi đấu tại V.League 2020. Trước quá nhiều ầm ĩ và phản cảm sau một văn bản, tỉnh Thanh Hoá đã có ý kiến với bầu Đệ, yêu cầu rút công văn.

tu chung hae seong den bau de nhu chua he co cuoc chia ly
Bầu Đệ đã gây bất ngờ với công văn gửi VFF. VPF. Ảnh: H.A

Thế là công văn xin không tiếp tục tham gia V.League 2020 nữa chỉ tồn tại trong thời gian ngắn ngủi trong vòng 24 tiếng. Thế nhưng, bầu Đệ còn giải thích khó chấp nhận hơn khi nói rằng: "Trong văn bản, tôi không có bất kì câu nào nói về việc bỏ giải. Có thể do một số người hiểu sai hoặc do vì một lý do nào đó mà họ nghĩ sai cho Thanh Hoá". Và rồi chẳng có một cuộc từ bỏ nào diễn ra, như một trò đùa của bóng đá chuyên nghiệp.

Từ câu chuyện của ông Chung Hae-seong "tái hôn" đến cách hành xử "chợ" của bầu Đệ, bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hiện lên thật kỳ dị.

PHẠM ĐÌNH

Nếu Thanh Hóa tự ý bỏ V-League, bầu Đệ có thể bị cấm làm bóng đá 5 năm Nếu Thanh Hóa tự ý bỏ V-League, bầu Đệ có thể bị cấm làm bóng đá 5 năm
11 năm mới thắng ở Hàng Đẫy, bầu Đệ thưởng to cho Thanh Hóa 11 năm mới thắng ở Hàng Đẫy, bầu Đệ thưởng to cho Thanh Hóa

https://laodong.vn/bong-da/tu-chung-hae-seong-den-bau-de-nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-827044.ldo

laodong.vn