Từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố theo mẫu giấy đi đường mới, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Theo Công an TP Hà Nội, bắt đầu từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm soát của thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố, ra vào vùng 1 theo mẫu giấy đi đường mới. Lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công an thành phố Hà Nội yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, ai ở đâu thì ở đó, người ở vùng nào thì ở vùng đó, phương tiện được phép mới ra đường.

Từ 8/9, Hà Nội xử lý nghiêm người không có giấy đi đường theo mẫu mới - 1
Từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm soát của thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Từ 6/9, Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách lần thứ 4 với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn phương án giãn cách phòng, chống dịch theo 3 vùng. Công an thành phố tiếp tục duy trì và tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Công an TP Hà Nội tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra vào thành phố, đồng thời lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong hai ngày 6/9 và 7/9, các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới. Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu.

MINH TUỆ

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa
Những khó khăn trong việc cấp giấy đi đường mẫu mới của Hà Nội Những khó khăn trong việc cấp giấy đi đường mẫu mới của Hà Nội