Đà Nẵng thí điểm cho học sinh một số trường đi học trực tiếp từ ngày 18/10 và dự kiến đến ngày 1/11 tất cả các cấp, trường trên địa bàn thành phố sẽ đi học trở lại.

Tối 14/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố đã thống nhất thí điểm cho học sinh tại một số địa phương và trường học đi học trực tiếp trở lại.

Theo đó, Đà Nẵng thống nhất tổ chức cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đi học từ ngày 18/10.

Thời gian thí điểm cụ thể, từ ngày 18/10, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hòa Bắc và lớp 9 Trường THCS Nguyễn Tri Phương được đến trường học trực tiếp.

Từ 18/10, Đà Nẵng thí điểm cho học sinh đến trường - 1
Từ ngày 18/10, Đà Nẵng thí điểm cho học sinh một số khối, trường đi học trực tiếp. (Ảnh minh họa)

Tiếp đó, từ ngày 25/10 tổ chức học trực tiếp cho học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Hòa Bắc, từ ngày 1/11 là toàn bộ học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 9 trên địa bàn xã Hòa Bắc.

Khi đi học trực tiếp trở lại, Sở GD-ĐT, UBND huyện Hòa Vang chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra việc bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý.

UBND TP Đà Nẵng cũng đồng ý cho cho học sinh lớp 12 của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được học trực tiếp từ ngày 25/10.

Theo kế hoạch, sau khi thí điểm thì học sinh các cấp học khác trên địa bàn toàn Đà Nẵng sẽ được đi học lại từ ngày 1/11.

Xuân Tiến

Đà Nẵng mở lại các hoạt động trừ dịch vụ làm đẹp, vũ trường, karaoke, massage Đà Nẵng mở lại các hoạt động trừ dịch vụ làm đẹp, vũ trường, karaoke, massage
14 ngày không có ca mắc COVID-19 cộng đồng, toàn Đà Nẵng là vùng xanh 14 ngày không có ca mắc COVID-19 cộng đồng, toàn Đà Nẵng là vùng xanh