TP Thủ Dầu Một là địa phương thuộc “vùng đỏ” đầu tiên ở Bình Dương áp dụng “bình thường mới” sau nhiều nỗ lực để “xanh hóa” địa bàn...

Ngày 8/9, UBND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, từ ngày 10/9, TP Thủ Dầu Một sẽ trở lại trạng thái “bình thường mới” sau khi đã chuẩn bị tốt các phương án đề ra.

Theo đó, trong tuần lễ đầu tiên, người dân phường nào sẽ được hoạt động, đi lại trong phạm vi phường đó. Trong tuần lễ tiếp theo sẽ thông thương toàn thành phố, trở lại trạng thái "bình thường mới".

Thành phố sẽ mở cửa lại chợ truyền thống và siêu thị với điều kiện tiểu thương phải được tiêm vaccine phòng COVID-19 và thực hiện quy định "5K" của Bộ Y tế. Đồng thời kiểm soát chặt người ra vào các cửa ngõ, không tiếp nhận người dân (ngoại trừ trường hợp được phép) đến từ các “vùng đỏ” là TP.Thuận An, TP.Dĩ An và TX.Tân Uyên.

Từ 10/9 TP. Thủ Dầu Một trở lại trạng thái “bình thường mới” -0

Chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một.

Trước đó, các huyện “vùng xanh” nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương cũng đã nới lỏng giãn cách xã hội. Trong đó, các huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên áp dụng Chỉ thị 15 tăng cường (riêng các “vùng vàng” và “điểm đỏ” áp dụng Chỉ thị 16) từ ngày 6/9. Chỉ cho phép hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Riêng huyện Phú Giáo áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn địa bàn kể từ ngày 6/9 cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ được bán mang đi…

M.Hải

WHO nói gì về việc tiêu diệt hoàn toàn COVID-19? WHO nói gì về việc tiêu diệt hoàn toàn COVID-19?
Bình Dương đặt mục tiêu “bình thường mới” sau ngày 15/9 Bình Dương đặt mục tiêu “bình thường mới” sau ngày 15/9