Từ 0h ngày 22/11, tỉnh Tây Ninh tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, massage, trò chơi điện tử trên toàn tỉnh.

Ngày 21/11, thông tin từ UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Đức Trong vừa ký ban hành văn bản về tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong điều kiện bình thường mới.

Cụ thể, từ 0h ngày 22/11, tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, massage, Internet, trò chơi điện tử trên toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở dịch vụ ăn, uống không tiếp quá 20 người cùng một thời điểm; không phục vụ rượu, bia, thức uống có cồn và đảm bảo giãn cách 1,5m giữa người với người, thực khách phải tuân thủ nguyên tắc 5K.

Từ 0h ngày 22/11, Tây Ninh tạm dừng karaoke, vũ trường, massage, quán bar - 1
Tây Ninh tạm dừng karaoke, vũ trường, massage, quán bar từ 0h ngày 22/1. (Ảnh minh họa)

Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao; cưới, hỏi, hiếu hỷ, tang chế; nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng không bị cấm nhưng chỉ được tổ chức ở quy mô không quá 20 người cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K.

Nếu sự kiện nào phải tiếp nhận hơn 20 người trong cùng một thời điểm phải được sự cho phép của UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh chấp thuận.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K; tăng cường họp trực tuyến, bảo đảm giãn cách 1,5m giữa người với người nếu tổ chức họp trực tiếp và không được có quy mô quá 30 người (nếu hơn 30 người phải có sự đồng ý của Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố nơi tổ chức hội nghị) và không tổ chức liên hoan, giao lưu.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Tây Ninh, thời gian gần đây số ca F0 có xu hướng tăng cao trong cộng đồng, các khu công nghiệp. Đó là do một bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Tây Ninh đã ghi nhận 20.157 ca mắc COVID-19, trong đó 6.970 bệnh nhân đang được điều trị và 206 ca tử vong.

THẾ QUANG

Tây Ninh truy vết 250 ca mắc COVID-19 qua sàng lọc Tây Ninh truy vết 250 ca mắc COVID-19 qua sàng lọc
Người dân Tây Ninh không ra khỏi nhà sau 18h Người dân Tây Ninh không ra khỏi nhà sau 18h