Người con lớn nhất còn sống của vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân (Stanley Ho Hung-sun) là nhân vật mới nhất tham gia vào cuộc chiến thừa kế gia sản của vua sòng bài quá cố.

Angela Ho Chiu-Yin (Hà Siêu Hiền) - con gái vua sòng bài Hà Hồng Sân - đã đệ đơn lên tòa án tối cao Hong Kong (Trung Quốc) hôm 11.8 yêu cầu các luật sư của bà tại Fangda Partners phải được thông báo về các động thái liên quan tới tài sản của cha bà, SCMP đưa tin.

Văn bản của Hà Siêu Hiền là văn bản thứ 4 ở dạng này được đệ trình liên quan tới tài sản của Hà Hồng Sân. Trùm sòng bài Macau được coi là một trong những người đàn ông giàu nhất Châu Á trong nhiều thập kỷ, với tài sản cá nhân ước tính khoảng 50 tỉ đô la Hong Kong (6,4 tỉ USD) vào thời điểm ông nghỉ hưu năm 2018.

Ông trùm huyền thoại là người đóng góp quan trọng vào việc đưa Macau trở thành một trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới.

Vua sòng bài Macau qua đời vào ngày 26.5, ở tuổi 98. Sinh thời, ông có 4 người vợ và 17 người con, trong đó có người vợ cả và người con trai cả đã qua đời cách đây nhiều năm.

truong nu vua song bai macau ha hong san lao vao cuoc chien thua ke
Hình ảnh trong tang lễ Hà Hồng Sân. Ảnh: SCMP.

Con gái út của Hà Hồng Sân và người vợ cả - Deborah Ho (Hà Siêu Hùng) - đã đệ trình văn bản đầu tiên lên tòa án Hong Kong về vấn đề tài sản của vua sòng bài Macau chỉ 11 ngày sau khi ông qua đời, vào ngày 5.6.

Khi đó, Hà Siêu Hiền - chị gái Hà Siêu Hùng ra thông cáo qua luật sư nói rằng động thái của em gái là "hoàn toàn vô trách nhiệm và không phù hợp".

Cả Hà Siêu Hùng và Hà Siêu Hiền đều là con chung trong cuộc hôn nhân đầu tiên của Hà Hồng Sân với bà Clementina De Mello Leitao, (Lê Uyển Hoa). Bà Lê Uyển Hoa đã qua đời năm 2004.

Động thái của Hà Siêu Hiền cũng không ngăn cản được các thành viên khác trong gia tộc họ Hà tham gia cuộc chiến thừa kế trước tang lễ của ông trùm. Cháu trai Hà Hồng Sân - Thạch Mạch Thuấn Minh (Michael Hotung), đã nộp đơn thứ 2 lên tòa án hôm 12.6.

Lễ tang của Hà Hồng Sân được tổ chức vào ngày 10.7.

Hà Siêu Quỳnh (Pansy Ho) - người con thứ 5 của Hà Hồng Sân, con gái đầu lòng trong cuộc hôn nhân thứ 2 của vua sòng bài Macau và cũng là một trong những người phụ nữ giàu nhất Hong Kong - đã đệ trình văn bản thứ 3 lên tòa án hôm 7.8.

Hà Siêu Hiền là người được uỷ thác trông nom các quỹ ủy thác The Clementina Ho Trust và The Stanley and Clementina Family Trust.

Hồi đầu tháng 5, Hà Siêu Hùng đã kiện Hà Siêu Hiền, yêu cầu chị gái cung cấp cho các luật sư của mình những chứng từ và tài liệu có liên quan tới 2 quỹ ủy thác kể trên. Hà Siêu Hiền khi đó ra tuyên bố lấy làm tiếc khi em gái bắt đầu các thủ tục không cần thiết để chống lại mình nhằm lấy các tài liệu.

Thanh Hà

Những giai thoại ly kỳ về Những giai thoại ly kỳ về "vua sòng bạc" Macau Hà Hồng Sân
Chuyện ít biết về 4 bà vợ và 17 con của trùm sòng bài Macau Hà Hồng Sân Chuyện ít biết về 4 bà vợ và 17 con của trùm sòng bài Macau Hà Hồng Sân
Tài tử Trung Quốc hẹn hò ái nữ 'Vua sòng bạc' Macau Tài tử Trung Quốc hẹn hò ái nữ 'Vua sòng bạc' Macau

https://laodong.vn/the-gioi/truong-nu-vua-song-bai-macau-ha-hong-san-lao-vao-cuoc-chien-thua-ke-827360.ldo

laodong.vn