Trường phổ thông liên cấp Vinschool quyết định cho học sinh nghỉ trong ngày 29/1 vì có 1 học sinh là F1 của bệnh nhân COVID-19.

Theo đó, trường phổ thông liên cấp Vinschool tại khu đô thị Times City thông báo khẩn đến học sinh và phụ huynh về việc nghỉ học trong ngày 29/1 để chờ kết quả xét nghiệm.

Sở dĩ trường đưa ra quyết định trên là do 1 học sinh lớp 1A11 là cháu của BN1581, bà T., sống trong khu T6 Times City. Sáng 26/1, bà T. đưa cháu đi học tại trường Vinschool. Chiều cùng ngày, bà T. đón cháu về. Như vậy, học sinh này tạm được coi là F1 của ca mắc COVID-19.

truong hoc trong times city cho hoc sinh nghi hoc de phong covid 19
Hệ thống trường phổ thông liên cấp Vinschool.

Trước đó, trường Mầm non Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) cho hơn 600 trẻ nghỉ học trong ngày 29/1 để phun khử khuẩn trường học, do liên quan đến bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2,

Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cũng cho hơn 2.000 học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 đến khi có thông báo mới, vì một học sinh liên quan ca dương tính SARS-CoV-2.

Tại Hà Nội, nhiều đại học cũng cho sinh viên tạm dừng đến trường, ngừng tổ chức hoạt động tập trung đông người hoặc điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán để ứng phó với dịch bệnh.

"Bệnh nhân 1581" tiếp xúc nhiều người ở Hà Nội

Trước khi xác định dương tính, "bệnh nhân 1581" đi chợ, đến trung tâm thương mại, đưa cháu đi học, mua thuốc...

https://vtc.vn/truong-hoc-trong-times-city-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-phong-covid-19-ar593303.html

vtc.vn