Trung tâm Đào tạo Airbus tại Việt Nam (AVTC) đã được Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) và Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) cấp phép cung cấp các khóa học chương trình huấn luyện chuyển loại A320.

AVTC sở hữu hai thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay A320 và hai thiết bị huấn luyện bay A320 được đặt tại Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) tại TP.HCM do Airbus & Vietjet cùng vận hành.

Những thiết bị này hiện được Vietjet sử dụng chủ yếu cho việc đào tạo định kỳ và đào tạo giáo viên hướng dẫn bay. AVTC có kế hoạch lắp đặt thiết bị mô phỏng thứ ba để đáp ứng nhu cầu đào tạo phi công ngày càng tăng của Vietjet.

Mỗi khóa học huấn luyện chuyển loại A320 sẽ kéo dài hơn 6 tuần và AVTC dự kiến ​​đào tạo tối đa 8 phi công mỗi tháng.

Trung tâm Đào tạo Airbus tại Việt Nam hợp tác với Vietjet huấn luyện chuyển loại phi công ảnh 1
Ông Lương Thế Phúc (Phó tổng Giám đốc phụ trách Đào tạo của Vietjet), ông Nguyễn Thành Long (Học viên), ông William Tauzin (Giám đốc AVTC), Cơ trưởng Jean-Philippe Rousseau (Trưởng phòng Huấn luyện bay AVTC), ông Triệu Trường Giang (Học viên) và Ông Trần Hữu Quốc (Giám đốc VJAA)

Ông William Tauzin, Giám đốc AVTC cho biết: “Chúng tôi có mặt ở đây để đáp ứng nhu cầu đào tạo phi công của Vietjet. Sau khi được CAAV và EASA phê chuẩn các quy định cần thiết, AVTC đang vượt qua một cột mốc quan trọng. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ Vietjet vì hãng tiếp tục đầu tư vào tương lai của mình thông qua các dịch vụ đào tạo mới nhất”.

Ông Lương Thế Phúc, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đào tạo của Vietjet cho biết: “Học viện Vietjet là cơ sở đào tạo đặc biệt phục vụ công tác huấn luyện đào tạo cho phi công, tiếp viên, kỹ sư, nhân viên hàng không, không chỉ cho Vietjet và mà cả thị trường khu vực. Bên cạnh thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay hợp tác cùng Airbus, chúng tôi còn trang bị các thiết bị mô phỏng khoang hành khách, huấn luyện khẩn nguy, hồ bơi tạo sóng với tiêu chuẩn Olympic... ".

Nằm trong Học viện Đào tạo Vietjet tại TP.HCM, AVTC do Airbus quản lý được thành lập vào tháng 10/2018 theo thỏa thuận giữa Airbus và Vietjet.

Tại AVTC, Airbus mang đến các quy trình, công cụ và chuyên môn nhằm cung cấp các thiết bị đào tạo hiện đại cũng như nội dung khóa học được quốc tế công nhận. Bên cạnh chương trình huấn luyện chuyển loại A320, AVTC còn cung cấp các dịch vụ đào tạo bay khác như khóa đào tạo giáo viên hướng dẫn bay.

Vietjet tặng triệu mã giảm 77% và miễn phí 15kg hành lý bay từ Hà Nội đi khắp Việt Nam Vietjet tặng triệu mã giảm 77% và miễn phí 15kg hành lý bay từ Hà Nội đi khắp Việt Nam

Ngày 5/7, thông tin từ Hãng hàng không Vietjet cho biết, khởi động chương trình trong tháng 7, Vietjet mang đến chương trình khuyến mãi ...

Vietjet tặng vé 0 đồng từ Hà Nội bay muôn nơi mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 Vietjet tặng vé 0 đồng từ Hà Nội bay muôn nơi mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Mừng ngày Gia đình Việt Nam, Vietjet dành tặng 03 ngày vàng từ 28/6 đến 30/6/2021 khuyến mãi với hàng trăm ngàn vé chỉ từ ...

Từ Khóa: