Một phụ nữ Trung Quốc đã buộc các thành viên phi hành đoàn phải mở cửa máy bay để chờ con gái bà tới trễ do bận đi mua sắm!

Báo Independent hôm 16-5 đưa tin sự cố xảy ra cách đó 1 ngày trên một chuyến bay của hãng hàng không Spring Airlines từ thủ đô Bangkok – Thái Lan đến TP Thượng Hải – Trung Quốc.

Chuyến bay mang số hiệu 9C8892 dự kiến cất cánh lúc 3 giờ 30 phút tại sân bay Suvarnabhumi nhưng sau đó bị trì hoãn khoảng 1 giờ. Máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải lúc 9 giờ 14 phút cùng ngày.

Phát ngôn viên Spring Airlines cho biết một nữ hành khách đã ngăn các thành viên phi hành đoàn đóng cửa máy bay lúc chuẩn bị cất cánh. Đoạn video do một hành khách khác quay lại cho thấy người phụ nữ ngồi trên cầu thang bên ngoài máy bay trong khi một tiếp viên ra nói chuyện với bà.

 

 

trung quoc me ngan may bay cat canh de cho con gai mua sam

 

 

 

trung quoc me ngan may bay cat canh de cho con gai mua sam

 

Đoạn video do một hành khách khác quay lại cho thấy người phụ nữ ngồi trên cầu thang bên ngoài máy bay trong khi một tiếp viên ra nói chuyện với bà. Ảnh: Daily Mail

 

 

Người phụ nữ phân trần do con gái bà đang mua sắm nên bị trễ chuyến, vì vậy yêu cầu tổ bay chờ cô ta đến. Cô con gái thậm chí còn gọi nhân viên sân bay, đề nghị máy bay không cất cánh trước khi mình có mặt.

Tuy nhiên, sau một hồi thuyết phục, bà mẹ đồng ý rời khỏi máy bay. Theo đại diện Spring Airlines, chuyến bay 9C8892 chở 162 hành khách (bao gồm cả mẹ con người phụ nữ) đã khởi hành với 160 hành khách.

Báo Independent cho hay các cửa hàng miễn thuế tại sân bay ở thủ đô Bangkok mở cửa 24/24 giờ. Cô gái nêu trên dường như mải mua sắm mà quên cả giờ lên máy bay.

 

 

trung quoc me ngan may bay cat canh de cho con gai mua sam

 

 

 

trung quoc me ngan may bay cat canh de cho con gai mua sam

 

Hành khách chờ đợi trên máy bay. Ảnh: Daily Mail

 

 

Hãng Spring Airlines sau đó lên án hành vi "thiếu văn minh" của hai mẹ con trên, trong khi cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi cơ quan du lịch nước này đưa họ vào danh sách đen.

Năm 2015, Tổng cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc (CNTA) đề ra một loạt quy định xử phạt du khách cư xử không đúng mực ở trong nước cũng như nước ngoài. Tuy nhiên, tình hình không mấy cải thiện khi vẫn còn nhiều du khách Trung Quốc "làm loạn" trên các chuyến bay nội địa và quốc tế, bao gồm trường hợp hắt nước nóng vào tiếp viên.

Phạm Nghĩa (Theo Independent, Daily Mail)

trung quoc me ngan may bay cat canh de cho con gai mua sam Máy bay từ Trung Quốc đến Việt Nam quay lại vì nghi nứt cửa sổ

Một máy bay từ Trung Quốc đến Việt Nam đã buộc phải quay lại sau khi “xuất hiện các vết nứt trên cửa sổ”, truyền ...

trung quoc me ngan may bay cat canh de cho con gai mua sam Máy bay chuyển hướng do thành viên phi hành đoàn bị bắt làm con tin

Ngày 15/4, một máy bay của hãng hàng không Trung Quốc Air China buộc phải chuyển hướng bay, sau khi một thành viên phi hành ...

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/trung-quoc-me-ngan-may-bay-cat-canh-de-cho-con-gai-mua-sam-20190517122230221.htm

https://nld.com.vn