Mới đây, Trung Quốc đe dọa sẽ tẩy chay các sản phẩm công nghệ do Tập đoàn Apple của Mỹ sản xuất nếu Chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục tuyên bố lệnh cấm hoạt động đối với ứng dụng Wechat của Trung Quốc tại Mỹ.

Chia sẻ trên trang cá nhân Twitter, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định, nếu ứng dụng Wechat bị cấm, người dân Trung Quốc không có lý do gì phải giữ lại và tiêu thụ sản phẩm điện thoại Iphone và các sản phẩm khác của Tập đoàn Apple.

Ông Triệu Lập Kiên cũng cáo buộc Mỹ có những hành động “bắt nạt kinh tế có hệ thống” nhằm vào các công ty của Trung Quốc. Tuyên bố này của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc được nhiều người dân nước này ủng hộ.

Ứng dụng nhắn tin WeChat là một ứng dụng phổ biến trên thế giới, hiện có hơn 1,2 tỷ người dùng toàn cầu. Tập đoàn Apple của Mỹ trong quý II năm nay cũng chỉ chiếm 8% thị phần điện thoại thông minh của Trung Quốc, ít hơn rất nhiều so với các sản phẩm của tập đoàn Huawei.

Trước đó vào đầu tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp cấm mọi giao dịch của các cá nhân, tổ chức tại Mỹ với công ty ByteDance và công ty Tencent – chủ sở hữu các ứng dụng Tiktok và ứng dụng nhắn tin Wechat của Trung Quốc. Ông Donald Trump cho rằng, các ứng dụng này đã tự động thu thập thông tin người dùng, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia./.

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải WeChat Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải WeChat

Một thẩm phán Mỹ hôm nay chặn lệnh cấm tải WeChat của Bộ Thương mại Mỹ chỉ vài giờ trước khi lệnh này có hiệu ...

Cấm Wechat ảnh hưởng tiêu cực tới doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc Cấm Wechat ảnh hưởng tiêu cực tới doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc

Theo một kết quả điều tra vừa công bố, nếu Mỹ cấm ứng dụng Wechat, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nước này tại ...

https://vov.vn/cong-nghe/trung-quoc-de-doa-tay-chay-apple-neu-my-cam-cua-wechat-781915.vov

vov.vn