Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng kết quả bầu cử ở Mỹ sẽ được xác định theo luật và quy trình của Mỹ”.

Trung Quốc hôm nay (13/11) chúc mừng ông Joe Biden và liên danh tranh cử Kamala Harris chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, chấm dứt những đồn đoán kéo dài nhiều ngày về thời điểm Bắc Kinh chính thức đưa ra động thái này.

Phát biểu với báo chí, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nêu rõ: “Chúng tôi đang theo dõi phản ứng về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ từ trong lòng nước Mỹ và từ cộng đồng quốc tế. Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ và bày tỏ lời chúc mừng tới ông Biden và bà Harris”.

“Chúng tôi hiểu rằng kết quả bầu cử ở Mỹ sẽ được xác định theo luật và quy trình của Mỹ”, người phát ngôn nói thêm.

Thông báo chúc mừng của Trung Quốc được đưa ra sau khi nhiều hãng truyền thông dự đoán ông Biden sẽ đánh bại ông Trump ở bang Arizona, một trong những bang chiến địa mà ông Trump đã đệ đơn kiện với cáo buộc gian lận bầu cử.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho đến nay vẫn chưa gửi điện mừng tới ông Biden. Trước đó hồi đầu tuần, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết cơ quan này hy vọng “chính quyền mới của Mỹ sẽ theo đuổi cách tiếp cận giống chúng tôi trong tương lai”./.

Lời chúc mừng ông Biden của Trung Quốc khi bầu cử Mỹ chưa ngã ngũ có ý nghĩa gì? Lời chúc mừng ông Biden của Trung Quốc khi bầu cử Mỹ chưa ngã ngũ có ý nghĩa gì?
Trung Quốc chúc mừng Biden đắc cử Trung Quốc chúc mừng Biden đắc cử
Truyền thống nhận thua trong bầu cử tổng thống Mỹ Truyền thống nhận thua trong bầu cử tổng thống Mỹ

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-chuc-mung-ong-biden-chien-thang-trong-cuoc-bau-cu-my-817315.vov

vov.vn