Bộ Quốc phòng Trung Quốc đánh giá, báo cáo mới công bố của Lầu Năm Góc về quân đội Trung Quốc là biểu hiện của tư duy chiến tranh lạnh.

Ngày 2/9, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã chỉ trích Báo cáo về sức mạnh quân sự nước này mà Mỹ mới công bố, đồng thời cho rằng Báo cáo nhằm mục đích “bôi nhọ” quá trình hiện đại hóa quân đội của Bắc Kinh.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc đánh giá, báo cáo mới công bố của Lầu Năm Góc về quân đội Trung Quốc là biểu hiện của tư duy chiến tranh lạnh và cạnh tranh với tổng bằng không, nhằm tuyên truyền về “mối đe dọa Trung Quốc”, diễn giải sai lệch về chiến lược phát triển quân sự và chính sách quốc phòng của nước này, “bôi nhọ” quá trình hiện đại hóa, chi tiêu quốc phòng cũng như chính sách hạt nhân của Trung Quốc.

trung quoc chi trich bao cao suc manh quan su trung quoc 2020 cua my
Trung Quốc chỉ trích Báo cáo sức mạnh quân sự Trung Quốc 2020 của Mỹ. (Ảnh: Getty)

Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo hoàn cầu nhận định, báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ về sức mạnh quân sự Trung Quốc đã “cố ý” đánh giá thấp năng lực hạt nhân của Trung Quốc, tuy nhiên lại nhấn mạnh theo hướng Trung Quốc tăng cường kho dự trữ hạt nhân của nước này. Theo ông Hồ Tích Tiến, mục đích của Mỹ là nhằm định hướng cộng đồng quốc tế xoay quanh con số “200 đầu đạn hạt nhân”, hạn chế không gian phát triển năng lực hạt nhân của Trung Quốc.

Theo hãng tin AFP, báo cáo thường niên của Lầu Năm Góc về sức mạnh quân đội Trung Quốc công bố hôm 1/9 nhận định, hiện nay Trung Quốc đã đạt thế ngang bằng hoặc vượt trội Mỹ trong một số lĩnh vực quốc phòng. Báo cáo cũng cho rằng, hiện Trung Quốc có khoảng hơn 200 đầu đạn hạt nhân và sẽ tăng gấp đôi số lượng trong vòng 10 năm tới./.

Mỹ áp trừng phạt mới các nhà ngoại giao cấp cao Trung Quốc Mỹ áp trừng phạt mới các nhà ngoại giao cấp cao Trung Quốc
Vì sao Ấn Độ cấm 118 ứng dụng của Trung Quốc? Vì sao Ấn Độ cấm 118 ứng dụng của Trung Quốc?
Mỹ tung cặp đôi Mỹ tung cặp đôi "sát thủ" chống lại tham vọng Trung Quốc ở Biển Đông

https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/trung-quoc-chi-trich-bao-cao-suc-manh-quan-su-trung-quoc-2020-cua-my-1090844.vov

vov.vn

Từ Khóa: