Hai phụ nữ Trung Quốc bị bắt về tội gây cản trở giao thông và bị phạt 160 nhân dân tệ vì chụp ảnh theo trào lưu ngã sấp mặt đang gây sốt cộng đồng mạng.

Hai phụ nữ, đều họ Chen, hôm 15-10 đã dừng xe hơi trên phần đường dành cho người đi bộ ở trung tâm thành phố sầm uất, một trong hai người ném túi xách hiệu Gucci, giày cao gót đỏ và một số đồ mỹ phẩm rải rác trên đường tạo cảnh giống như bị ngã từ xe hơi.

trung quoc bi phat tien vi chup anh nga sap mat
Một trong hai cô gái họ Chen theo trào lưu ngã sấp mặt. Ảnh: Weixin

Người này sau đó nằm úp mặt xuống đất trong tư thế chân còn vướng trên xe và người bạn của cô quay video cảnh ngã sấp mặt này. Kết quả hai ngày sau, theo lực lượng cảnh sát mạng ở TP Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, cả hai bị phạt tiền.

Hai cô gái đến từ tỉnh Chiết Giang đã thực hiện thách thức "ngã sấp mặt", một trào lưu đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng. Ban đầu, trào lưu này được biết đến là thách thức "khoe tài sản" vốn bắt nguồn từ Nga, gần đây đã lan sang Trung Quốc, nơi những người trẻ giàu có sẵn sàng chi tiền cho các món hàng xa xỉ và muốn thế giới biết điều đó.

trung quoc bi phat tien vi chup anh nga sap mat

Một nhân viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng theo trào lưu ngã sấp mặt cùng chồng tài liệu. Ảnh: Weixin

Chạy theo trào lưu này, "những người có sức ảnh hưởng" đăng tải những bức ảnh họ nằm úp mặt như thể vấp ngã khi bước ra khỏi xe thể thao, chuyên cơ riêng và những đôi giày, túi xách đắt tiền thậm chí là tiền mặt vương vãi trên đường.

Theo cảnh sát giao thông, một phụ nữ khác cũng bị phạt 200 nhân dân tệ (tương đương 29 USD) vì tự ngã khỏi xe sang trên vỉa hè đường phố Thượng Hải. Trào lưu này cũng được nhiều đối tượng hưởng ứng như binh sĩ, nhân viên chính phủ, lính cứu hỏa, sinh viên…

trung quoc bi phat tien vi chup anh nga sap mat
Binh sĩ cũng thực hiện thử thách này. Ảnh: SCMP

Cơn sốt ngã sấp mặt cũng cho thấy rõ số người giàu Trung Quốc đang gia tăng và khoảng cách giàu nghèo nới rộng nhanh chóng, kèm theo đó là sự căng thẳng xã hội. Hồi năm ngoái, báo cáo về sự giàu có toàn cầu của Ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sĩ) ước tính số triệu phú ở Trung Quốc sẽ tăng lên 2,7 triệu người vào năm 2022.

Xuân Mai (Theo SCMP)

trung quoc bi phat tien vi chup anh nga sap mat Giới trẻ Việt đua nhau ngã sấp mặt với thần thái lầy lội

Trào lưu “ngã sấp mặt“ đang hot trên mạng xã hội và giới trẻ Việt a dua theo với thần thái hết sức lầy lội.

trung quoc bi phat tien vi chup anh nga sap mat Chi Pu, Thúy Vân chạy theo trào lưu "nhà giàu ngã sấp mặt"

"Falling Stars 2018" (tạm dịch là chụp hình tạo dáng kiểu "ngã sấp mặt") vừa ra mắt những ngày gần đây đã nhận được sự ...

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/trung-quoc-bi-phat-tien-vi-chup-anh-nga-sap-mat-20181019092411022.htm

nld.com.vn