Tổng thống Donald Trump tiếp tục tới sân golf, từ chối kết quả mà các hãng truyền thông Mỹ tuyên bố Joe Biden đã đắc cử.

"Từ bao giờ Truyền thông Què quặt có quyền xướng tên ai là tổng thống Mỹ kế tiếp?" Tổng thống Donald Trump mỉa mai trong một bài đăng trên Twitter hôm 8/11.

Tuyên bố được Trump đưa ra khi ông tiếp tục tới sân golf của mình ở Virginia hôm qua, nơi ông cũng tới chơi golf hôm trước, thời điểm các hãng truyền thông uy tín của Mỹ xác định Biden đã giành đủ số phiếu bầu đại cử tri để đắc cử.

Các hãng tin Mỹ thường đưa tin về kết quả theo cách này, trước khi mọi phiếu bầu được kiểm đếm hết. Tuy nhiên, nhân viên chiến dịch tranh cử của Trump vẫn kiên định ủng hộ quan điểm của Tổng thống rằng cuộc bầu cử không do báo chí quyết định.

Tim Murtaugh, phát ngôn viên chiến dịch của Trump, đã chia sẻ lên Twitter ảnh chụp trụ sở chiến dịch, dán đầy ảnh trên trang nhất tờ Washington Times tuyên bố Al Gore đã đắc cử năm 2000, dù sau đó George W. Bush mới được xác định là người chiến thắng với chênh lệch sít sao.

trump tiep tuc choi golf sau khi that cu
Trump chơi golf ở Sterling, Virginia hôm 8/11. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, Washington Times lập tức chỉ ra rằng "những hình ảnh này đã bị chỉnh sửa" bởi báo không bao giờ đưa chữ "Tổng thống Gore" lên tiêu đề. Murtaugh sau đó đã xóa ảnh trên Twitter.

Trump dự định tiến hành hàng loạt vụ kiện trong tuần tới, theo luật sư Rudy Giuliani, người cho hay thân chủ "có rất nhiều bằng chứng" về hành vi gian lận. Tổng thống đã đăng một bài Twitter có link liên kết tới một câu chuyện trên trang web Breitbart rằng "phiếu có vấn đề" đã được phát hiện ở hạt Fulton, Georgia.

Tổng thống thông báo sẽ xuất hiện trên một cuộc trò chuyện trên chương trình do Mark Levin chủ trì trên Fox News vào hôm nay để thảo luận về "trò bịp bầu cử qua thư", nhưng Trump tới nay vẫn chưa lên sóng.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Tổng thống Trump sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng? Tổng thống Trump sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng?

Tổng thống Donald Trump tiếp tục tới sân golf, từ chối kết quả mà các hãng truyền thông Mỹ tuyên bố Joe Biden đã đắc ...

Liệu Trump còn cơ hội lật ngược tình thế mong manh? Liệu Trump còn cơ hội lật ngược tình thế mong manh?

Trump đang thúc đẩy các vụ kiện và yêu cầu kiểm lại phiếu bầu nhưng tình thế đang chống lại Tổng thống Mỹ.

https://vnexpress.net/trump-tiep-tuc-choi-golf-sau-khi-that-cu-4188846.html

vnexpress.net

Từ Khóa: