Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa huy động được 247,8 triệu USD trong tháng 9, thua xa số tiền đối thủ Joe Biden kêu gọi được.

Số tiền này nhiều hơn con số ông Trump huy động được trong tháng 8, nhưng vẫn kém xa đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Ông Biden huy động được tới 383 triệu USD chỉ trong tháng 9.

Ngoài việc huy động được nhiều tiền hơn đáng kể trong cả tháng 8 và tháng 9, chiến dịch Biden cũng có nhiều tiền hơn trong ngân hàng để chi tiêu trong tháng cuối cùng của cuộc đua.

trump thua xa biden trong chien dich gay quy tranh cu
Số tiền chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa huy động trong tháng 9 thua xa số tiền đối thủ Joe Biden kêu gọi được. (Ảnh: AP)

Tới nay, chiến dịch tranh cử của ông Trump, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa cùng các ủy ban gây quỹ của đảng này đang có tổng cộng 251,4 triệu USD để chi cho công cuộc tranh cử. Con số này ít hơn đáng kể so với số tiền 432 triệu USD trong tài khoản ngân hàng của phía ông Biden.

Dù vậy, ông Tim Murtaugh, người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, vẫn khẳng định Tổng thống đang đi đến “chặng đường cuối cùng với sức mạnh, nguồn lực cùng những vòng đấu lớn và ấn tượng cần thiết để truyền đi thông điệp của mình, đảm bảo tái đắc cử”.

Hồi tháng 8, ông Trump cùng các đảng viên đảng Cộng hòa huy động được 210 triệu USD, một con số không nhỏ. Dù vậy phe Cộng hòa vẫn bị số tiền 364,5 triệu USD mà đảng Dân chủ và ứng cử viên Joe Biden huy động được bỏ xa.

Mỹ có cuộc bầu cử tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ có cuộc bầu cử tốn kém nhất trong lịch sử

Mặc dù chi phí cho cuộc bầu cử năm 2020 cao nhất từ trước tới nay, đây chỉ là một phần nhỏ của số tiền ...

Tiết lộ lý do ông Trump tự tin sẽ thắng cử và mở cửa nền kinh tế Tiết lộ lý do ông Trump tự tin sẽ thắng cử và mở cửa nền kinh tế

Bất chấp việc bị đối thủ Joe Biden dẫn trước kỷ lục, vì sao ông Trump vẫn tự tin sẽ giành chiến thắng trong cuộc ...

https://vtc.vn/trump-thua-xa-biden-trong-chien-dich-gay-quy-tranh-cu-ar575340.html

vtc.vn