Khi bị nhân viên cửa hàng quần áo ở Bangkok nghi ngờ có hành vi trộm cắp, một người Việt Nam có tên là Thảo đã tìm cách chạy trốn.

Đại diện cảnh sát đồn Thonglor, Bangkok (Thái Lan) cho biết đã bắt 4 người có hộ chiếu Việt Nam vì hành vi trộm cắp. Sự việc xảy ra tại các trung tâm mua sắm sầm uất và nổi tiếng ở Sukhumvit. Một trong những người bị bắt có tên là Nguyễn Thị Phương Thảo, 31 tuổi. Người này định lấy trộm 7 món đồ gồm quần, áo len và váy, Khaosod đưa tin ngày 16.11.

trom do trong cua hang quan ao o thai lan 4 khach viet nam bi bat

4 khách Việt bị đưa đến đồn cảnh sát thẩm vấn và chụp ảnh cùng tang vật vụ án. Ảnh: Khaosod.

Theo cảnh sát, tối 15.11, Thảo cố gắng lấy trộm đồ trong cửa hàng. Khi bị phát hiện, Thảo đã để lại túi xách và bỏ chạy ra ngoài. Các nhân viên của cửa hàng cho biết, mỗi món đồ ở đây đều gắn chíp chống trộm. Tuy nhiên, số quần áo trong túi Thảo định mang lén ra ngoài đều đã tháo hết các chíp này.

Khi mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện thêm ba đồng phạm của Thảo, cũng mang quốc tịch Việt Nam. Những người này có tên trên hộ chiếu lần lượt là Tran Duc Viet, Nguyen Thi Phuong Mai, Thu Hong.

trom do trong cua hang quan ao o thai lan 4 khach viet nam bi bat

Cảnh sát công bố hình ảnh về những người Việt trộm cắp ở trung tâm mua sắm tại Bangkok. Ảnh: Khaosod.

Tại đồn cảnh sát, những khách Việt này không nói được tiếng Thái Lan và họ phải có phiên dịch. Thông qua phiên dịch, Thảo khai nhận mình và đồng bọn cùng lên kế hoạch, nhưng chỉ có mình cô thực hiện. Những người còn lại không liên quan.

Tuy nhiên, phía cảnh sát không tin vào lời khai nhận tội của Thảo. Họ tin rằng nhóm người này có thể hiểu và nói tốt tiếng Thái, nhưng họ cố tình tỏ ra không biết. Phía chính quyền nhận định có thể họ đã thực hiện nhiều phi vụ nhưng chưa bị phát hiện.

trom do trong cua hang quan ao o thai lan 4 khach viet nam bi bat 'Nhân bản' ôtô - cách tội phạm hợp thức hóa xe ăn trộm

Không phải kẻ trộm nào cũng "xẻ thịt" xe gian lấy phụ tùng đem bán, đôi khi chúng biến tài sản phi pháp thành hợp ...

trom do trong cua hang quan ao o thai lan 4 khach viet nam bi bat Nữ giáo viên bị sát hại khi đối mặt nghi can trộm cắp

Phát hiện có người lạ trong nhà, bà Tân hô hoán nhưng bị kẻ nghi trộm truy sát. Một hàng xóm sang giúp đỡ cũng ...

trom do trong cua hang quan ao o thai lan 4 khach viet nam bi bat Đến dự sinh nhật bạn, trộm laptop và iPhone

Khi mọi người đang ca hát vui vẻ chúc mừng sinh nhật anh Mạnh, Thắng nhanh tay cuỗm iPhone, laptop của bạn.

http://danviet.vn/du-lich/trom-do-trong-cua-hang-quan-ao-o-thai-lan-4-khach-viet-nam-bi-bat-931803.html

danviet.vn