Ngày 1/10, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã phóng thử một loại tên lửa phòng không mới một ngày trước đó.

Theo thông báo của KCNA, tên lửa này do Học viện khoa học quốc phòng Triều Tiên phát triển và mục đích vụ phóng thử nhằm khẳng định tính thực tiễn trong hoạt động của bệ phóng, radar và phương tiện chỉ huy chiến đấu toàn diện cũng như hiệu suất chiến đấu toàn diện của tên lửa mới.

Triều Tiên lại phóng thử tên lửa
Triều Tiên tuyên bố phóng thử tên lửa phòng không mới. Ảnh: Yonhap

KCNA khẳng định việc thử tên lửa mới có tầm quan trọng rất thiết thực trong việc nghiên cứu và phát triển các hệ thống tên lửa phòng không.

Hiệu suất chiến đấu đáng chú ý của tên lửa về các tính năng phản ứng nhanh và độ chính xác dẫn đường của hệ thống điều khiển tên lửa, cũng như sự gia tăng đáng kể khoảng cách bắn rơi các mục tiêu trên không đã được xác minh với sự ra đời của các công nghệ quan trọng mới như công nghệ điều khiển bánh lái đôi và động cơ bay xung kép.

Trước đó, hôm 29/9, KCNA xác nhận Triều Tiên đã thử nghiệm thành công một tên lửa siêu thanh mới và khẳng định phát triển vũ khí chiến lược là một trong 5 nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch quốc phòng 5 năm. Các chuyên gia cho rằng từ “chiến lược” mà Triều Tiên sử dụng chính là từ để mô tả vũ khí có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Đây là lần thứ 4 Triều Tiên phóng thử tên lửa chỉ trong tháng 9 vừa qua. Trong vụ thử đầu tiên, Triều Tiên đã phóng tên lửa hành trình tầm xa trong hai ngày 11 và 12/9. Sau đó, ngày 16/9, cả Triều Tiên và Hàn Quốc đều thử tên lửa đạn đạo, gây căng thẳng cho khu vực. Ngày 28/9, vụ thử tên lửa siêu thanh diễn ra ngay trước khi đại diện của Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York.

Triều Tiên phóng vũ khí không xác định Triều Tiên phóng vũ khí không xác định

Triều Tiên vừa phóng một vũ khí không xác định ra bờ biển phía Đông, chưa đầy hai tuần sau khi thử nghiệm một hệ ...

Triều Tiên phóng tên lửa ra Biển Hoa Đông Triều Tiên phóng tên lửa ra Biển Hoa Đông

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 15-9-2021 cho biết, Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa đạn đạo ra ...

https://nghenghiepcuocsong.vn/trieu-tien-la%cc%a3i-phong-thu%cc%89-ten-lu%cc%89a/

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống