Những hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy Triều Tiên dường như đang chuẩn bị cho một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung từ tàu ngầm.

Tờ Telegraph cho biết, những bức ảnh vệ tinh chụp bởi Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ ở ở Mỹ, cho thấy, nhà máy đóng tàu Sinpo của Triều Tiên có một vài thiết bị giống như những hệ thống được dùng để kéo sà lan thử nghiệm tàu ngầm ra biển.

Theo CSIS, đây có thể là "sự chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa sắp được tiến hành mà nhiều khả năng đó là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Pukguksong-3".

trieu tien co the sap thu nghiem ten lua dan dao phong tu tau ngam
Triều Tiên từng phóng thử tên lửa Pukguksong-3 vào năm 2019

Vào hồi tháng 10-2019, Triều Tiên đã phóng thử thành công tên lửa Pukguksong-3 như một phần nỗ lực răn đe các mối đe dọa và củng cố năng lực tự vệ. Các nhà quan sát cho rằng, đây là hành động khiêu khích mạnh nhất của Triều Tiên từ khi Bình Nhưỡng bắt đầu đối thoại với Washington về vấn đề phi hạt nhân hóa vào năm 2018.

Triều Tiên đã ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa từ năm 2017 để tạo điều kiện đối thoại với Mỹ. Tuy nhiên, các nỗ lực đàm phán với chính quyền Washington không đạt được nhiều kết quả.

Triều Tiên muốn Mỹ gỡ bỏ trừng phạt từng phần đi kèm với quá trình phi hạt nhân hóa, trong khi Tổng thống Donald Trump khăng khăng yêu cầu Bình Nhưỡng phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn trước khi hưởng bất kì nhượng bộ nào.

Triều Tiên lần đầu gửi thông điệp bí ẩn mã hóa qua YouTube Triều Tiên lần đầu gửi thông điệp bí ẩn mã hóa qua YouTube

Theo hãng tin Yonhap, hôm 29/8, Triều Tiên đã phát sóng một loạt các số bí ẩn được cho là thông điệp mã hóa gửi ...

Em gái ông Kim Jong-un phụ trách cơ quan quan trọng của Triều Tiên? Em gái ông Kim Jong-un phụ trách cơ quan quan trọng của Triều Tiên?

Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có khả năng đang là người đứng đầu Ban Tổ chức và Chỉ ...

https://anninhthudo.vn/trieu-tien-co-the-sap-thu-nghiem-ten-lua-dan-dao-phong-tu-tau-ngam-post443431.antd

anninhthudo.vn