Vụ trưởng vụ Tổ chức quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 3/10 đã cáo buộc Liên hợp quốc áp dụng tiêu chuẩn kép khi nhóm họp kín về các vụ thử tên lửa mà nước này cho rằng không gây hại hay đe doạ bất kỳ quốc gia nào.
Triều Tiên cáo buộc Liên hợp quốc áp dụng

Ông Jo Choi Su cáo buộc Liên hợp quốc áp dụng tiêu chuẩn kép với các hoạt động quân sự của Triều Tiên. Ảnh: MWM.

Theo hãng thông tấn KCNA, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã mở cuộc họp kín theo đề nghị của Anh, Mỹ và Pháp về các vụ thử vũ khí của Bình Nhưỡng, song lại không hề lên tiếng trước các cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Ông Jo Chol Su, Vụ trưởng vụ Tổ chức quốc tế nhấn mạnh, các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng là vì mục đích tự vệ, thực thi chủ quyền và không gây hại hay đe dọa nước nào. Ông Jo Choi Su cảnh báo, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc không nên áp đặt luật lệ một cách bất cân bằng như vậy.

"Đây là sự phủ nhận tính công bằng, khách quan và cân bằng, huyết mạch của các hoạt động của Liên hợp quốc, là biểu hiện rõ ràng của tiêu chuẩn kép”, ông Jo Choi Su nói.

Theo giới học giả, Bình Nhưỡng đã và đang phát triển đều đặn các hệ thống vũ khí của mình trong bối cảnh các cuộc đàm phán nhằm tháo gỡ các kho vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này với Mỹ đang rơi vào bế tắc.

KCNA trước đó khẳng định, sự phát triển hệ thống vũ khí của Bình Nhưỡng sẽ giúp tăng cường khả năng phòng thủ, đồng thời mô tả tên lửa siêu thanh là một "vũ khí chiến lược".

Triều Tiên lại phóng thử tên lửa Triều Tiên lại phóng thử tên lửa

Ngày 1/10, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã phóng thử một loại tên lửa phòng không mới một ...