Trấn Thành thẳng thắn cho biết anh không có thói quen công khai hoạt động từ thiện.

Dịch covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành nghề, trong đó có giới giải trí khi hàng loạt các sự kiện nghệ thuật, show diễn bị huỷ. Trước khó khăn chung, nhiều nghệ sĩ đã liên tục kêu gọi đóng góp, chung tay đẩy lùi dịch bệnh như Tùng Dương, Chi Pu, Mai Phương Thuý, Hà Anh Tuấn...

Trước sự việc nhiều khán giả thắc mắc về việc chưa thấy Trấn Thành có tên trong danh sách các nghệ sĩ quyên góp, ủng hộ chống dịch, Trấn Thành thẳng thắn cho biết anh không có thói quen công khai hoạt động từ thiện.

tran thanh ly giai vi sao khong khoe chuyen lam tu thien
Trấn Thành không có thói quên làm từ thiện mà phải đăng báo.

Trấn Thành chia sẻ: "Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment: Không thấy nghệ sỹ A đóng góp? Nghệ sỹ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có nhiêu đây tiền à? Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?".

Trấn Thành bày tỏ quan điểm thẳng thắn: "Thứ nhất, mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? Không! Mình không làm vậy đâu.

tran thanh ly giai vi sao khong khoe chuyen lam tu thien
Trấn Thành - HariWon có sức ảnh hưởng lớn trong showbiz Việt.

Thứ 2: làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: còn ai muốn đóng góp nữa khi.... đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ 3: có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết.

- Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sỹ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp".

- Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: "phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rút cuộc.... là nên làm gì đây???

Thứ 4: tôi để ý.... hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói.

Trấn Thành khẳng định: "Làm từ thiện là tình nguyện... Đừng ép nhau! Tuỳ khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Nghệ sỹ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để... đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu.... mà hững hờ? Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và .... người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi".

tran thanh ly giai vi sao khong khoe chuyen lam tu thien
Đông Nhi-Ông Cao Thắng bị chỉ trích là keo kiệt vì ủng hộ 50 triệu đồng.

Trước đó, vợ chồng ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng (đóng góp 50 triệu đồng) và người mẫu Minh Tú (đóng góp 10 triệu đồng) cho ca sĩ Thủy Tiên trong chiến dịch chống hạn mặn miền Tây đã vấp phải nhiều comment chỉ trích./.

tran thanh ly giai vi sao khong khoe chuyen lam tu thien Tùng Dương quyên góp hơn 1,8 tỷ đồng chống dịch

Ca sĩ Tùng Dương và đồng nghiệp quyên góp tiền mặt cùng nhiều thiết bị y tế, tổng giá trị 1,84 tỷ đồng, cho công ...

tran thanh ly giai vi sao khong khoe chuyen lam tu thien Sao Hollywood quyên góp hàng triệu USD chống dịch Covid-19

Nhiều ngôi sao nổi tiếng như Justin Bieber, Vanessa Hudgens đã quyên góp số tiền lớn để chung tay chống dịch Covid-19.

tran thanh ly giai vi sao khong khoe chuyen lam tu thien Hồ Ngọc Hà quyên góp tiền tỷ chống dịch Covid-19

Cùng nhiều sao Việt khác, Hồ Ngọc Hà và Hoàng Thùy Linh đã đồng loạt quyên góp tiền mặt và vật dụng chống dịch Covid-19.

https://vov.vn/van-hoa/nghe-si/tran-thanh-ly-giai-vi-sao-khong-khoe-chuyen-lam-tu-thien-1024536.vov

vov.vn