Các công nhân, người lao động thuộc các doanh nghiệp trong thời gian tạm dừng hoạt động trở về nơi cư trú, đều được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Từ ngày 19/8, 3.000 doanh nghiệp tại Trà Vinh với hơn 30.000 công nhân, lao động tạm dừng hoạt động để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tỉnh Trà Vinh cho phép một số doanh nghiệp đang thi công các dự án, công trình quan trọng tiếp tục hoạt động và bắt buộc phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Trà Vinh ưu tiên tiêm vaccine cho 30.000 công nhân  -0

Trà Vinh ưu tiên tiêm vaccine cho 30.000 công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phối phối hợp với lực lượng chức năng nắm danh sách, rà soát số công nhân, lao động về nơi cư trú khai báo y tế, test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại 2 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Long Đức (TP Trà Vinh) và 2 doanh nghiệp có chi nhánh tại huyện Trà Cú và Châu Thành, cơ quan chức năng đã ghi nhận 471 F0. Các trường hợp này đã được cách ly và đang điều trị.

Công an các địa phương đã phối hợp truy vết 695 F1 cách ly tập trung, 947 F2 theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà.

Trà Vinh ưu tiên tiêm vaccine cho 30.000 công nhân  -0

Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra, siết chặt việc thực hiện Chỉ thị 16.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn, những ngày qua Sở Y tế đã khẩn trương triển khai việc tiêm vaccine cho khoảng 30.000 công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, khu kinh tế và doanh nghiệp có số lượng đông công nhân.

Việc này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sớm phục hồi hoạt động sản xuất và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Mộng Tuyền

Nhiều cán bộ y tế ở Trà Vinh bị đình chỉ công tác do lơ là phòng dịch Nhiều cán bộ y tế ở Trà Vinh bị đình chỉ công tác do lơ là phòng dịch
Giám đốc Công an Trà Vinh và hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ hiến máu tình nguyện Giám đốc Công an Trà Vinh và hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ hiến máu tình nguyện