Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP ghi nhận 90.243 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Tối 31/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, Bộ Y tế vừa công bố thêm 1.677 ca mắc COVID-19 mới tại TP.HCM.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố ghi nhận 90.243 bệnh nhân COVID-19 được công bố.

Theo HCDC, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, TP.HCM đã được ưu tiên phân bổ vaccine cho việc triển khai tiêm chủng phòng chống dịch. Để có thể đảm bảo tỷ lệ 99% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine, TP cần được phân bổ tổng cộng 13,8 triệu liều.

TP.HCM vượt ngưỡng 90.000 bệnh nhân mắc COVID-19 - 1
TP.HCM vượt ngưỡng 90.000 bệnh nhân mắc COVID-19. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Theo tiến độ vaccine được nhập về Việt Nam, tính đến hôm nay, tỷ lệ vaccine được phân bổ cho thành phố đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên (tương ứng khoảng 3 triệu liều). Dự kiến trong tháng 8/2021, sẽ có thêm 5 triệu liều được phân bổ để thành phố nâng dần tỷ lệ bao phủ tiêm chủng cho người dân.

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát với biến chủng Delta lây lan nhanh gây tổn hại lớn về sức khỏe, đời sống và tính mạng của người dân, TP.HCM cần sự đồng lòng, chung sức của người dân trong việc đẩy lùi, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

TP.HCM kêu gọi mỗi người dân tiếp tục thực hiện tốt nhất có thể các biện pháp phòng bệnh, nhắc nhở người xung quanh cùng thực hiện để quyết tâm giữ vững “các vùng xanh không dịch” hiện có và tiếp tục mở rộng thêm nhiều vùng xanh, dần đưa thành phố trở về trạng thái bình thường.

HOÀNG THỌ

Một triệu liều vaccine Vero Cell của Trung Quốc về tới TP.HCM Một triệu liều vaccine Vero Cell của Trung Quốc về tới TP.HCM
TP.HCM đề nghị các tỉnh thành phối hợp đưa người dân có nguyện vọng về quê TP.HCM đề nghị các tỉnh thành phối hợp đưa người dân có nguyện vọng về quê
Phó Thủ tướng  Vũ Đức Đam: Dành vaccine phòng COVID-19 cho TP.HCM Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dành vaccine phòng COVID-19 cho TP.HCM