TP.HCM sẽ triển khai gói hỗ trợ thứ 3 tiếp tục hướng tới đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn TP với tổng kinh phí 7.300 tỷ đồng.

Đây là nội dung được đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM thông tin tại buổi họp báo cung cấp thông tin phòng, chống dịch trên địa bàn TP ngày 20/9.

Theo đó, UBND TP tiếp tục triển khai phương án hỗ trợ đợt 3, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn bức bách của người dân. Báo cáo từ UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức, trong thời gian tới, trên địa bàn TP sẽ có khoảng 53.483 hộ nghèo và hộ cận nghèo (với khoảng 210.178 nhân khẩu), người đang lưu trú tại thành phố gặp khó khăn; với tổng số người dân cần hỗ trợ là hơn 7,3 triệu người.

Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người, cách thức nhận trực tiếp hoặc chuyển khoản (tùy theo nhu cầu người nhận hỗ trợ), hỗ trợ 1 lần và kinh phí dự kiến hơn 7.300 tỷ đồng từ ngân sách TP.

TP.HCM triển khai gói hỗ trợ 7.300 tỷ đồng
Trao quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 kéo dài ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Ảnh: Thanh Niên

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, gói hỗ trợ thứ 3 sẽ hướng tới 4 nhóm đối tượng cụ thể là: Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn; Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập, trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn; Người phụ thuộc của đối tượng (2) gồm cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách; Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt tại địa bàn xã, phường, thị trấn.

Các nhóm đối tượng được hỗ trợ sẽ bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương.

Người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội và được doanh nghiệp trả lương của tháng 8 /2021 không thuộc đối tượng được hỗ trợ.

Ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh nguyên tắc của quá trình rà soát, lập danh sách, tổ chức thẩm định danh sách người được hỗ trợ và phê duyệt là chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lặp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú, không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.

TP.HCM sẽ có chương trình đỡ đầu, học bổng cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 TP.HCM sẽ có chương trình đỡ đầu, học bổng cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

Thăm và trao quà cho các em nhỏ mồ côi vì COVID-19, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP sẽ có chương trình ...

Giãn cách xã hội nhưng không để người dân xa cách gói hỗ trợ an sinh Giãn cách xã hội nhưng không để người dân xa cách gói hỗ trợ an sinh

Dịch Covid-19 bùng phát, nhiều tỉnh, thành phố buộc phải thực hiện giãn cách xã hội. Để người lao động có thể tiếp cận được ...

https://nghenghiepcuocsong.vn/tp-hcm-trien-khai-goi-ho-tro-7-300-ty-dong/

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống