Kể từ 0h ngày 20/6, TP.HCM thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân.

Chiều 19/6, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP, UBND TP.HCM có văn bản khẩn số 2020/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Bình Tân.

Theo đó, kể từ 0h ngày 20/6, triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày.

TP.HCM thiết lập vùng phong tỏa nhiều khu vực quận Bình Tân từ 20/6 - 1
Kể từ 0h ngày 20/6, TP.HCM triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân. (Ảnh minh họa).

UBND quận Bình Tân chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

UBND TP giao các Sở, ngành liên quan, UBND các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao hỗ trợ quận Bình Tân thực hiện tốt chỉ đạo nêu trên.

Sáng cùng ngày, TP.HCM đã tổ chức lễ khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại công ty TNHH phần mềm FPT Software. Trong ngày, 1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động tại 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro).

Chiến dịch tiêm chủng của TP sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 20 đến 27/6. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất với thời gian ngắn nhất từ trước tới nay tại TP.HCM.

TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà Abacus Tower ở quận 1 TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà Abacus Tower ở quận 1

Chiều 18/6, Trung tâm Y tế quận 1 cho biết, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời tòa nhà Abacus Tower trên đường ...

CDC TP.HCM: Chúng ta ai cũng có thể là F0 CDC TP.HCM: Chúng ta ai cũng có thể là F0

Khi TP.HCM có nhiều ca mắc mới không rõ nguồn lây mỗi ngày, những người ta tiếp xúc hằng ngày đều có thể là F0 ...