Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi tất cả cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn, yêu cầu tạm ngưng cho thăm bệnh tại bệnh viện kể từ ngày 30/3.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tại Hà Nội đã có sự lây nhiễm cho nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân trong bệnh viện, chiều nay (30/3), Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi tất cả cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn, yêu cầu tạm ngưng cho thăm bệnh tại bệnh viện kể từ ngày 30/3. Sở này cũng yêu cầu các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa và bệnh viện, phòng khám tư nhân cũng phải tạm ngưng hoạt động.

tphcm tam ngung cho tham benh nhan trong benh vien
Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi tất cả cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn, yêu cầu tạm ngưng cho thăm bệnh tại bệnh viện kể từ ngày 30/3.

Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm việc sàng lọc dịch bệnh Covid-19, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh, người nhà và khách đến liên hệ công tác. Việc này cũng được thực hiện nghiêm ngặt với các đơn vị, cá nhân tham gia cung ứng các dịch vụ hậu cần tại bệnh viện như vệ sinh, bảo vệ, giặt ủi, siêu thị mini, căn tin...

Các cơ sở y tế phải hạn chế số cổng ra/vào tại đơn vị phòng chống Covid-19. Các bệnh viện yêu cầu mỗi người bệnh chỉ có 1 người nhà chăm sóc và bệnh viện lập danh sách thân nhân để quản lý y tế.

Các cơ sở y tế cần cân nhắc chỉ định nhập viện điều trị nội trú nhằm hạn chế số lượng người bệnh vào điều trị nội trú. Các nhân viên y tế phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ để phục vụ điều tra dịch tễ học. Trường hợp có sự khai báo không trung thực hoặc không đầy đủ sẽ bị xử lý theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM cũng chỉ đạo tạm thời ngưng hoạt động cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của các phòng khám đa khoa và bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân kể từ ngày 30/3 để phòng chống Covid-19.

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện Chợ Rẫy ra thông báo hỏa tốc về việc tạm ngưng hoạt động một số khoa khám bệnh nhằm hạn chế tụ tập đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong môi trường bệnh viện, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế.

Các khoa tạm ngưng hoạt động bao gồm: khoa Khám sức khỏe theo yêu cầu và Trung tâm Kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt Nhật - HECI (địa chỉ 620 Nguyễn Chí Thanh, P4, quận 11, TP.HCM); khoa Khám bệnh 2 (cổng số 4 đường Phạm Hữu Chí, quận 5) và Phòng khám chuyên gia. Trong thời gian này, tất cả bệnh nhân đến khám bệnh, tầm soát sức khỏe tại Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ được hướng dẫn đến khoa Khám bệnh (nhà A) để thực hiện./.

Tạm dừng hoạt động xe buýt công cộng từ 1/4/2020

Cũng hôm nay (30/3) Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận với đề xuất của Sở GTVT TP về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn Thành phố từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

tphcm tam ngung cho tham benh nhan trong benh vien
TP HCM tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn Thành phố từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Theo Sở Giao thông vận tải thì TP hiện có hơn 200 tuyến xe buýt với trên 3.000 xe. Hiện nay, để hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, việc tạm dừng hoạt động phương tiện này được coi là một trong những giải pháp cụ thể, thiết thực. Vì thế, Sở GTVT đã đề xuất việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020 và đã được Chủ tịch UBND TP chấp thuận.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy và UBND TP tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều 24/3, Sở GTVT TP.HCM đã báo tạm dừng 54 tuyến xe buýt (bao gồm cả một số tuyến nội thành và một số tuyến kết nối các tỉnh liền kề từ ngày 28/3 đến hết 15/4/2020./.

tphcm tam ngung cho tham benh nhan trong benh vien Chủ tịch TP HCM: "Không để xảy ra việc như Bệnh viện Bạch Mai"

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Y tế làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy - có quy mô 6.000 người như Bệnh viện Bạch ...

tphcm tam ngung cho tham benh nhan trong benh vien TP.HCM mở rộng điều tra dịch tễ ổ dịch bar Buddha

Điều tra mở rộng ổ dịch bar Buddha, TP.HCM phát hiện có 194 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó có 13 người nhiễm Covid-19.

https://vov.vn/xa-hoi/tphcm-tam-ngung-cho-tham-benh-nhan-trong-benh-vien-1030428.vov

vov.vn