Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lực lượng chức năng TP.HCM sẽ bảo đảm cung ứng hàng hóa, thực phẩm đến tận nhà cho từng người dân.

Ngày 20/8, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ họp trực tuyến với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo TP.HCM cho biết trong 2 tuần tới, bảo đảm cung ứng hàng hóa, thực phẩm đến tận nhà cho từng người dân.

TP.HCM sẽ cung ứng hàng hoá, thực phẩm đến tận nhà cho từng người dân - 1
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tham dự tại điểm cầu TPHCM. (Ảnh: VGP/Đình Nam).

Tại cuộc họp, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ cho biết, lực lượng quân đội sẽ lập các đội công tác đặc biệt với sự tham gia của cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên… vừa làm công tác tuyên truyền vận động, giám sát người dân thực hiện nghiêm việc cách ly vừa đưa lương thực, thực phẩm, gói an sinh, gói thuốc điều trị đến từng nhà dân.

Ngoài ra, lực lượng quân y cũng sẽ cùng với các trạm y tế lưu động, tổ y tế cộng đồng tham gia điều trị, hỗ trợ y tế cho người nhiễm COVID-19 đang điều trị tại nhà cũng như các trường hợp y tế khẩn cấp khác.

Để bảo đảm lương thực, thực phẩm cho gần 10 triệu người dân trong 15 ngày, Thượng tướng Võ Minh Lương đề nghị các bộ, ngành, trong đó có quân đội, công an, ngành công thương hợp tác giải quyết vấn đề này.

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo TP.HCM cho biết, từ ngày 23/8, người dân TP.HCM bảo đảm việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố/ấp cách ly khu phố/ấp, phường/xã/thị trấn cách ly phường/xã/thị trấn. Theo đó, thành phố dự kiến các mặt hàng thiết yếu theo giá trị dinh dưỡng, từ đó tính cụ thể, chi tiết số lượng hàng hóa (gạo, đường, nước mắm, dầu ăn...) mỗi ngày.

Thành phố đang chỉ đạo Sở Công Thương, phối hợp với 24 quận, huyện, TP Thủ Đức và triển khai xuống phường/xã để thống kê số lượng cửa hàng tiện lợi, tiện ích cũng như khảo sát nhu cầu của người dân, từ đó siết chặt hơn một bước, không để người dân tự đi chợ mà tổ chức "cung ứng" theo 2 hình thức (người dân tự trả tiền và được hỗ trợ miễn phí).

Cũng tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo TP.HCM cho biết trong 2 tuần tới lực lượng chức năng sẽ bảo đảm cung ứng hàng hóa, thực phẩm đến tận nhà cho từng người dân.

Bộ trưởng Y tế: Tỷ lệ ca mắc COVID-19 qua sàng lọc cộng đồng ở TP.HCM rất cao Bộ trưởng Y tế: Tỷ lệ ca mắc COVID-19 qua sàng lọc cộng đồng ở TP.HCM rất cao

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn diễn biến phức tạp, tỷ lệ ca mắc ...

Quân đội sẵn sàng triển khai lực lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng Quân đội sẵn sàng triển khai lực lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang cho biết quân đội sẵn sàng triển khai lực lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng và theo ...