Qua công tác giám sát phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Hóc Môn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát hiện 9 ổ dịch mới tại xã Xuân Thới Thượng và Bà Điểm.

Ngày 6/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, huyện Hóc Môn ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 đang có chiều hướng gia tăng những ngày qua.

Theo đó, huyện phát hiện 9 ổ dịch tại xã Xuân Thới Thượng và Bà Điểm. Trong ngày, lực lượng phòng chống dịch đã lập danh sách và triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân 2 xã. Đây là 2 địa bàn có nhiều điểm tiếp giáp với các quận, huyện và tỉnh khác, có nhiều khu công nghiệp và nhà trọ, dân cư đông.

Bên cạnh những hoạt động đã triển khai thường xuyên, HCDC đề nghị địa phương cần áp dụng quy trình mới trong điều tra và xử lý điểm dịch tại cộng đồng. Khi ghi nhận một trường hợp dương tính, địa phương cần đánh giá ngay tình hình thực tế để khoanh vùng, điều tra xử lý điểm dịch.

Hiện công tác thống kê số liệu F0 theo hộ gia đình, tổ, ấp đang được thực hiện để xác định điểm nóng trong địa bàn cũng như kiểm soát diễn tiến dịch trong khu vực.

Với các F0 cách ly tại nhà, lực lượng chức năng cấp túi thuốc và túi an sinh, treo bảng cách ly tại hộ gia đình. Bên cạnh đó, HCDC cũng yêu cầu địa phương tổ chức xét nghiệm kháng nguyên nhanh để đánh giá mức độ dịch, từ đó khoanh vùng khu vực liên quan trong phạm vi hẹp nhất.

Ngày 6/11, thêm 7.491 ca nhiễm COVID-19, TP Hồ Chí Minh thiết lập 40 trạm y tế lưu động Ngày 6/11, thêm 7.491 ca nhiễm COVID-19, TP Hồ Chí Minh thiết lập 40 trạm y tế lưu động

Ngày 6/11, Việt Nam ghi nhận 7.491 ca nhiễm mới, trong đó 11 ca nhập cảnh và 7.480 ca ghi nhận trong nước (giảm 7 ...

Hơn 600.000 trẻ em ở TP.HCM đã tiêm vaccine phòng COVID-19 Hơn 600.000 trẻ em ở TP.HCM đã tiêm vaccine phòng COVID-19

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), sau 8 ngày triển khai tiêm chủng trẻ em, đến nay, thành phố đã tiêm vaccine ...

Từ Khóa: