Nhằm kiểm soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, người rời khỏi thành phố Đà Nẵng từ ngày 5/9 đến TPHCM cần được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 8/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, nhằm kiểm soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, người rời khỏi thành phố Đà Nẵng từ ngày 5/9 đến TPHCM cần được lấy mẫu xét nghiệm. Mỗi người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần.

tphcm lay mau xet nghiem covid 19 doi voi nguoi roi da nang tu 59
Ảnh minh họa

Theo HCDC, việc lấy mẫu sẽ được thực hiện tại sân bay với những người di chuyển bằng máy bay từ ngày 8/9. Đối với những trường hợp đến TPHCM bằng các phương tiện khác sẽ thực hiện khai báo y tế tại các địa điểm do Trung tâm Y tế quận, huyện thông báo.

HCDC sẽ triển khai thực hiện đăng ký và hẹn thời gian lấy mẫu trực tuyến qua website hoặc ứng dụng (apps) của HCDC.

Trước đó, HCDC đã có hướng dẫn giám sát y tế đối với người rời Đà Nẵng từ ngày 5/9 đến TPHCM. Tất cả người rời khỏi thành phố Đà Nẵng từ 0h ngày 5/9 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày. Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca bệnh xác định, từng đến bệnh viện có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca mắc bệnh: khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết. Người dân cần chủ động tự theo dõi sức khoẻ, tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của ngành y tế./.

TP.HCM cho quán bar, vũ trường mở cửa trở lại TP.HCM cho quán bar, vũ trường mở cửa trở lại

Từ 18h hôm nay (7/9), các quán bar, vũ trường trên địa bàn TP.HCM được phép mở cửa trở lại, nhưng phải tăng cường các ...

Khôi phục máy bay, tàu hỏa, xe khách tới Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 7/9 Khôi phục máy bay, tàu hỏa, xe khách tới Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 7/9

Từ 0 giờ ngày 7/9/2020, hoạt động vận tải đi và đến thành phố Đà Nẵng sẽ được khôi phục hoàn toàn sau khi dịch ...

https://vov.vn/xa-hoi/tphcm-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-doi-voi-nguoi-roi-da-nang-tu-59-777457.vov

vov.vn