Sáng 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố ghi nhận thêm 1.714 bệnh nhân COVID-19 mới.

Theo HCDC, tính từ 19h ngày 25/7 đến 6h ngày 26/7, thành phố ghi nhận thêm 1.714 ca mắc COVID-19 mới được Bộ Y tế công bố.

Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố có hơn 62.100 người mắc COVID-19.

TP.HCM ghi nhận thêm 1.714 người mắc COVID-19 mới - 1
TP.HCM thêm 1.714 ca mắc COVID-19 mới.

HCDC cho biết, lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, một số đối tượng đã tung tin xuyên tạc, kích động, gây tác động xấu đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Để bảo vệ thành quả chống dịch, thành phố kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi xuyên tạc.

Điển hình là việc xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan đối tượng Phan Hữu Điệp Anh (ngụ quận Bình Thạnh) về hành vi cố tình lan truyền thông tin sai sự thật vụ việc một người đàn ông trung niên tự thiêu tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức trên mạng xã hội Facebook.

Thành phố thay đổi chiến lược để siết chặt và kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh với những trọng tâm cần làm ngay, gồm thực hiện đồng bộ, siết chặt Chỉ thị 16 và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; kịp thời phát hiện F0 và điều trị tích cực để hạn chế mức thấp nhất tử vong;

Phối hợp hỗ trợ người khó khăn, tuyệt đối không để ai thiếu ăn thiếu mặc; tổ chức nhận, mua và tiêm vaccine nhanh nhất có thể; nâng cao ý thức chấp hành, thực hiện triệt để giãn cách của người dân;

Khẩn trương chuẩn bị phương án, kịch bản cho tình huống dâng cao khi cần thiết; chuẩn bị chiến lược lâu dài để bảo vệ sinh kế người dân, sức sống của doanh nghiệp cũng như phục hồi kinh tế - xã hội ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng kêu gọi tất cả người dân cùng đoàn kết, chung sức, quyết tâm đưa cuộc sống sớm trở về trạng thái bình thường mới.

Thực hiện triệt để và hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chỉ thị 12 của Thành ủy và Công văn 2468 của UBND Thành phố. Thực hiện nghiêm chủ trương "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”, không ra khỏi nhà sau 18 giờ, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và chấp hành tốt quy định tại khu phong tỏa.

MAI THÚY

7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hà Nội dương tính SARS-CoV-2
Ổ dịch tại bệnh viện Phổi Hà Nội nguy hiểm tới đâu? Ổ dịch tại bệnh viện Phổi Hà Nội nguy hiểm tới đâu?
Bộ trưởng Y tế Anh xin lỗi vì kêu gọi dân học cách sống chung với COVID-19 Bộ trưởng Y tế Anh xin lỗi vì kêu gọi dân học cách sống chung với COVID-19

Từ Khóa: