5 người được phát hiện mắc COVID-19 ở tầng 6 của dãy nhà trọ ở quận Tân Bình đã được cách ly do liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Sáng 6/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, quận Tân Bình ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc COVID-19 mới ở cùng dãy trọ.

Theo HCDC, nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình có 7 tầng lầu, những người phát hiện mắc COVID-19 đều ở tầng 6. Dãy nhà trọ này được phong tỏa từ ngày 27/5 do phát hiện 1 nữ hội viên của hội thánh truyền giáo Phục Hưng dương tính với SARS-CoV-2 ở tầng 6.

TP.HCM ghi nhận 5 người mắc COVID-19 sống chung dãy nhà trọ ở Tân Bình - 1
Dãy nhà trọ 333/7A Lê Văn sỹ đang được phong tỏa. (Ảnh: HCDC)

Do đó, những người ở tầng 6 gồm 51 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu A5, A6 Đại học Quốc gia TP.HCM. Dãy nhà trọ cũng bị phong toả, toàn bộ người trong nhà trọ thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 6/6, có 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính SARS-CoV-2. Ngay lập tức, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ, đồng thời điều tra, xác minh thông tin các trường hợp liên quan.

3 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM trong tình trạng rất nặng 3 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM trong tình trạng rất nặng

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM thông tin, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang tiếp nhận 3 bệnh nhân mắc COVID-19 rất nặng, 2 người ...

Ca nhiễm TP HCM xếp thứ tư cả nước Ca nhiễm TP HCM xếp thứ tư cả nước

Thành phố ghi nhận 376 ca nhiễm trong vòng 20 ngày, xếp thứ tư cả nước sau Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội.