Chiều 25/3, Sở Y tế TP.HCM thông tin, người phụ nữ 53 tuổi và bé gái 16 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, được hồi sức tích cực ở bệnh viện sau khi ăn pate chay.

Bệnh nhân nữ 53 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân Dân 115. Bệnh nhân 16 tuổi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Trước đó, một phụ nữ (là em gái bệnh nhân 53 tuổi và là mẹ của bệnh nhân 16) có cùng bệnh cảnh và tử vong tại BV Chợ Rẫy. Họ đều ăn pate chay trước khi sức khỏe có vấn đề.

TP.HCM: 2 người nguy kịch, 1 chết nghi do ăn pate chay - 1
(Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ chồng và con trai của bệnh nhân nữ 53 tuổi đang hồi sức tại BV Nhân Dân 115, vào trưa thứ bảy ngày 20/3, gia đình có nấu bún riêu chay tại miếu (cách nhà khoảng 2 km, nhà ở số 245/1B An Thạnh, thị trấn An Thạnh, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho nhiều người cùng ăn, trong nguyên liệu thấy có 1 hộp pate chay bị phồng lên.

Hiện tại, BV Nhân Dân 115 và BV Nhi Đồng 2 đang hồi sức tích cực cho các bệnh nhân và đang chờ các BS của BV Bạch Mai đến hội chẩn và mang thuốc giải độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum, tác nhân chính có trong pate chay gây ra ngộ độc (dự kiến tối nay sẽ đến BV Nhi Đồng 2 và BV Nhân Dân 115).

Hiện Ban An toàn vệ sinh thực phẩm đang khẩn trương xác minh, thu thập thông tin và xử lý theo quy định. Trong khi chờ xác định chính xác thông tin, Sở Y tế yêu cầu người dân tạm ngưng việc sử dụng tất cả các sản phẩm có liên quan đến pate chay và chờ thông tin, thông báo mới nhất từ Ban An toàn vệ sinh thực phẩm. Riêng những ai cùng ăn patê chay với các bệnh nhân trên cần đến bệnh viện gần nhất để được theo dõi và điều trị.

Thuốc giải cho bệnh nhân ngộ độc pate chay giá bao nhiêu? Thuốc giải cho bệnh nhân ngộ độc pate chay giá bao nhiêu?

Đã có thêm 10 lọ thuốc giải độc botulinum, loại độc tố có trong Patê Minh Chay, được nhập về Việt Nam để điều trị ...

Pate Minh Chay: Cần điều tra ngay việc cố ý hay vô tình đầu độc đồng bào mình Pate Minh Chay: Cần điều tra ngay việc cố ý hay vô tình đầu độc đồng bào mình

Tính mạng bao người đang ngàn cân treo sợi tóc vì ăn pate Minh Chay, cơ quan chức năng cần điều tra ngay xem đây ...

https://vtc.vn/tp-hcm-hai-nguoi-nguy-kich-do-an-pate-chay-ar603085.html

vtc.vn