Nhằm tạo thuận lợi cho người dân chọn lựa cơ sở y tế để làm xét nghiệm tầm soát COVID-19 khi có nhu cầu, Sở Y tế công khai danh sách các cơ sở y tế được cung ứng dịch vụ xét nghiệm và giá thu xét nghiệm COVID-19.

Ngày 28/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến nay có 59 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã được Bộ Y tế thẩm định cho phép thực hiện dịch vụ kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR.

Theo quy định, kỹ thuật này được chỉ định để chẩn đoán xác định các ca lâm sàng tại các cơ sở điều trị, ngoài ra có thể chỉ định để tầm soát các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng và điều tra dịch tễ, các trường hợp này người bệnh không phải đóng phí (do BHYT hoặc ngân sách Nhà nước chi trả).

Trường hợp các cơ sở y tế có thực hiện kỹ thuật này (hoặc có hợp đồng với cơ sở được phép thực hiện) nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân (không triệu chứng, xuất cảnh…) thì thu phí xét nghiệm đúng giá theo quy định nếu là cơ sở y tế công lập, theo giá kê khai nếu là cơ sở y tế tư nhân.

Đối với kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh, có 169 cơ sở y tế nộp hồ sơ và đã được Sở Y tế thẩm định cho phép cung ứng dịch vụ kỹ thuật này. Kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh không thay thế cho xét nghiệm RT-PCR mà chỉ dùng để hỗ trợ trong việc giám sát, phát hiện, chẩn đoán mắc COVID-19. Trường hợp cơ sở y tế công lập thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho các đối tượng ngoài phạm vi chi trả của BHYT và ngân sách nhà nước thì thu theo giá test mua vào. Đối với các trường hợp xét nghiệm kháng nguyên nhanh theo yêu cầu, các cơ sở y tế tư nhân thu theo giá kê khai.

TP Hồ Chí Minh công khai nơi xét nghiệm COVID-19 và giá cả

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tham gia cung ứng dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tiếp tục công khai giá và kê khai giá theo quy định. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục kiểm tra, thanh tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở y tế cung ứng dịch vụ xét nghiệm COVID-19 không đúng theo quy định.

Danh sách các cơ sở y tế công lập công khai giá xét nghiệm COVID-19:

TP Hồ Chí Minh công khai nơi xét nghiệm COVID-19 và giá cả -0

Danh sách các cơ sở y tế tư nhân đã tự công khai giá xét nghiệm COVID-19 và báo cáo về Sở Y tế:

TP Hồ Chí Minh công khai nơi xét nghiệm COVID-19 và giá cả -0

Nguyễn Cảnh

Trước 18/10, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phải báo cáo việc thu phí xét nghiệm COVID-19 Trước 18/10, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phải báo cáo việc thu phí xét nghiệm COVID-19
Dân phản ánh giá xét nghiệm COVID-19 cao ở bệnh viện tư, Sở Y tế TP.HCM nói gì? Dân phản ánh giá xét nghiệm COVID-19 cao ở bệnh viện tư, Sở Y tế TP.HCM nói gì?
Nhiều nghịch lý quy định xét nghiệm COVID-19 Nhiều nghịch lý quy định xét nghiệm COVID-19