Chiều nay (9/9), 200 tiểu thương chợ đầu mối Hóc Môn tiếp tục được xét nghiệm nhanh Covid-19 ngay tại khu vực chợ để sàng lọc, đánh giá mức độ lây nhiễm trong cộng đồng.

Đợt xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 do Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn phối hợp với chợ đầu mối nông sản Hóc Môn thực hiện. Theo đại diện Ban quản lý chợ đầu mối Hóc Môn, dự kiến có khoảng 500 người được xét nghiệm nhanh tại đây. Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm là cán bộ nhân viên, tiểu thương và tài xế tại khu chợ.

tp hcm lay mau xet nghiem covid 19 cho hang tram tieu thuong cho dau moi

Nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch, trước khi lấy mẫu xét nghiệm, các tiểu thương được yêu cầu tuân thủ giãn cách 2m đúng quy định, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt.

Được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 miễn phí, ông Nguyễn Minh Hải (tài xế tại chợ đầu mối Hóc Môn) cho rằng, việc làm này rất có ý nghĩa trong phòng ngừa lây lan dịch bệnh: “Tôi thấy việc xét nghiệm là quan trọng, ở chợ rất đông người ra vào góp phần ngăn ngừa không để đỡ lan truyền dịch bệnh trong cộng đồng. Nếu mình không có nhiễm thì như mình được khám sức khỏe định kỳ. Điều đó cũng là chuyện tốt”.

Trước đó, tối ngày (8/9) có khoảng 250 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Số còn lại sẽ tiếp tục được tiến hành lấy mẫu trong chiều nay. Đây là lần đầu tiên người dân tại chợ đầu mối được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo chỉ đạo của Trung Tâm y tế huyện Hóc Môn nhằm đánh giá yếu tố dịch tễ, sớm phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng nếu có./.

TP.HCM cho quán bar, vũ trường mở cửa trở lại TP.HCM cho quán bar, vũ trường mở cửa trở lại

Từ 18h hôm nay (7/9), các quán bar, vũ trường trên địa bàn TP.HCM được phép mở cửa trở lại, nhưng phải tăng cường các ...

https://vov.vn/xa-hoi/tp-hcm-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-cho-hang-tram-tieu-thuong-cho-dau-moi-777668.vov

vov.vn