Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô trên dòng xe Toyota Innova và Toyota Fortuner lắp ráp trong nước, khoảng thời gian từ 21.01.2020 đến 19.05.2020.

Các xe trong diện triệu hồi được trang bị hộp số tự động, bao gồm đĩa dẫn động để truyền động từ động cơ tới biến mô của hộp số tự động. Đĩa dẫn động này được bắt vào biến mô bằng 06 bu lông. Do có sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu lông này có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn, có thể lỏng ra khi xe vận hành.

toyota thong bao trieu hoi 2 dong xe innova va fortuner
Toyota Innova triệu hồi để siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô trên dòng xe. Ảnh: Toyota

Trên các xe bị ảnh hưởng, khi bu lông bị rơ lỏng sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

toyota thong bao trieu hoi 2 dong xe innova va fortuner
TMV sẽ kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho dòng xe Toyota Fortuner. Ảnh: Toyota

Theo nội dung của chương trình, TMV sẽ kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho những xe trong dải ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và siết chặt bu lông tối đa khoảng 0,3 – 0,5 giờ.

Phương Duy

Triệu hồi Honda JAZZ, HR-V vì lỗi bơm nhiên liệu Triệu hồi Honda JAZZ, HR-V vì lỗi bơm nhiên liệu
Lỗi phần mềm, hơn 3.300 xe Ford Everest phải triệu hồi Lỗi phần mềm, hơn 3.300 xe Ford Everest phải triệu hồi

https://laodong.vn/xe/toyota-thong-bao-trieu-hoi-2-dong-xe-innova-va-fortuner-824888.ldo

laodong.vn