Thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày tại Đông Bắc Syria vẫn được duy trì mặc dù vẫn có một số va chạm giữa lực lượng người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Donald Trump ngày 21/10 cho biết ông không muốn quân đội Mỹ ở lại Syria. Ông Trump cũng thông báo, số binh sỹ Mỹ đang rời Syria sẽ được tái triển khai ở một nơi khác trước khi quay về Mỹ.

tong thong trump thoa thuan ngung ban o syria co the duoc keo dai

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Phát biểu với các thành viên Nội các tại Nhà Trắng ngày 21/10, Tổng thống Trump cho biết thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày tại Đông Bắc Syria vẫn được duy trì mặc dù vẫn có một số va chạm giữa lực lượng người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Trump cũng cho rằng, thỏa thuận này có thể sẽ được kéo dài sau khi hết hiệu lực vào ngày 22/10. Tổng thống Mỹ tuyên bố quân đội Mỹ đang rút khỏi Syria sẽ được tái triển khai tại một số nơi khác trước khi trở về Mỹ. Theo ông Trump, chỉ một số ít binh sỹ Mỹ sẽ ở lại Đông Bắc Syria nhằm bảo vệ các cơ sở dầu mỏ và ở khu vực gần Jordani và Israel.

Ông Trump bảo vệ quyết định rút quân khỏi Syria với tuyên bố rằng, nước Mỹ chưa bao giờ cam kết sẽ ở lại và giúp bảo vệ người Kurd. Ông Trump cũng nhấn mạnh cam kết khi tranh cử của mình đó là rút Mỹ khỏi các cuộc xung đột quốc tế với chính sách nước Mỹ trước tiên của mình./.

tong thong trump thoa thuan ngung ban o syria co the duoc keo dai Syria triển khai quân tới phía Bắc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Những hình ảnh phát sóng trên truyền hình Syria ngày 21/10 cho thấy, một đoàn xe quân sự đang dừng lại ở một vùng nông ...

tong thong trump thoa thuan ngung ban o syria co the duoc keo dai Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bí mật liên lạc về vùng an toàn

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 21/10 xác nhận, nước này đã liên lạc bí mật với Chính phủ Syria để tránh đối đầu ...

tong thong trump thoa thuan ngung ban o syria co the duoc keo dai Phương Tây phục vị thế "ông chủ" của Nga

“Nếu muốn tránh một cuộc chiến toàn diện ở miền Bắc Syria thì phải thông qua chủ nhân Điện Kremlin".

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-trump-thoa-thuan-ngung-ban-o-syria-co-the-duoc-keo-dai-969639.vov

vov.vn