Tổng giám đốc WHO cho rằng, thế giới có thể kiểm soát đại dịch COVID-19 trong những tháng tới với điều kiện phân bổ các nguồn lực cần thiết một cách hợp lý .

Hôm 19/4, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: “Chúng ta có các công cụ để kiểm soát đại dịch này trong những tháng tới, nếu chúng ta áp dụng chúng một cách nhất quán và công bằng”.

Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ lo ngại về "tỷ lệ đáng báo động" về số ca mắc COVID-19 ở những người trong độ tuổi 25-59 trên toàn thế giới, nhận định điều này có thể do các biến thể mới dễ lây lan hơn.

Tổng giám đốc WHO: Thế giới có thể kiểm soát COVID-19 trong những tháng tới - 1
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters)

"Mất 9 tháng mới chạm mốc một triệu người chết; 4 tháng ở mốc 2 triệu và chỉ 3 tháng để ghi nhận 3 triệu người chết", Tổng giám đốc WHO cho hay.

Nhà dịch tễ học hàng đầu của WHO, Maria van Kerkhove, cho rằng sự gia tăng mới nhất của các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới bao gồm ở các nhóm tuổi trước đây ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

“Chúng ta đang thấy tỷ lệ lây nhiễm gia tăng ở tất cả các nhóm tuổi. Các ca nhiễm bệnh xảy ra nhiều hơn ở lứa tuổi thấp”, Maria van Kerkhove nói, cho biết tuần trước chứng kiến mức cao nhất hàng tuần về số ca nhiễm bệnh kể từ khi đại dịch bắt đầu - 5,2 triệu ca.

Đại dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành trên thế giới khi số ca nhiễm bệnh ngày một tăng với tốc độ nhanh chóng tại nhiều quốc gia. Đến nay, thế giới ghi nhận 142.669.492 ca nhiễm nCoV, trong đó có 3.041.917 người chết.

Đáng chú ý, Ấn Độ đang có số người nhiễm bệnh cao đột trong những ngày gần đây. Hôm 19/4, nước này ghi nhận thêm hơn 273.000 bệnh nhân COVID-19 trong vòng 24 giờ qua. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp mà mỗi ngày Ấn Độ vượt ngưỡng 200.000 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

KÔNG ANH (Nguồn: Channel News Asia)

Ca Covid-19 tăng kỷ lục, Campuchia mở kho lương Ca Covid-19 tăng kỷ lục, Campuchia mở kho lương
Đội tinh nhuệ Chợ Rẫy chi viện Kiên Giang chặn dịch Đội tinh nhuệ Chợ Rẫy chi viện Kiên Giang chặn dịch
Covid-19 sẽ để lại vết sẹo sâu cho kinh tế toàn cầu Covid-19 sẽ để lại vết sẹo sâu cho kinh tế toàn cầu

Từ Khóa: