Ngay sau trận Hà Nội - Hải Phòng tối 21/4, Tổng cục TDTT đã có công văn yêu cầu Ban tổ chức giải cũng như sân Hàng Đẫy phải làm rõ trách nhiệm khi để CĐV đốt pháo sáng.

Cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Hà Nội và CLB Hải Phòng tại vòng 6 V.League 2019 kết thúc với ấn tượng không đẹp mắt từ CĐV đất cảng. Hàng chục quả pháo sáng khiến trận đấu bị ảnh hưởng. Trọng tài đã có lúc phải cho tạm dừng trận đấu vì điều kiện thi đấu không đảm bảo .

Trước những hình ảnh xấu xí đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan. Công văn khẳng định hành động đốt pháo sáng đã vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF và "gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và ảnh hưởng trận đấu".

Lãnh đạo ngành Thể thao đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng đốt pháo ở những vòng đấu tiếp theo.

tong cuc tdtt chi dao xu phat nghiem vu cdv hai phong dot phao sang
Trận đấu Hà Nội 3-1 Hải Phòng tràn ngập pháo sáng. Ảnh: Minh Chiến.

Công văn cũng yêu cầu Ban tổ chức (BTC) giải cũng như BTC sân Hàng Đẫy "nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm".

Ở trận Hà Nội 3-1 Hải Phòng diễn ra tối 21/4, CĐV đất Cảng liên tục đốt pháo sáng từ khi trận đấu chưa bắt đầu. Tới cuối hiệp 1, sau cú sút phạt đền hỏng của Pape Omar, khu vực khán đài dành cho CĐV Hải Phòng bùng lên pháo sáng. Nhiều CĐV quá khích còn ném cả xuống khu vực đường piste và cả sân cỏ thi đấu, khiến trận đấu bị gián đoạn.

Sau trận đấu, HLV Trương Việt Hoàng của CLB Hải Phòng né tránh câu hỏi về hiện tượng đốt pháo của CĐV với lý do ngoài chuyên môn, còn người đồng nghiệp Chu Đình Nghiêm thì nhận xét: "Việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng cũng làm gián đoạn trận đấu rất nhiều. Cổ vũ cuồng nhiệt là điều tốt, nhưng sẽ khiến cho sự cống hiến của các cầu thủ nguội dần, làm xấu đi hình ảnh của bóng đá".

Đội chủ nhà Hà Nội cũng như CLB Hải Phòng có thể sẽ chịu hình thức xử phạt từ Ban kỷ luật VFF. Sau vòng 4, BTC sân Hàng Đẫy và SLNA cùng bị phạt khi CĐV xứ Nghệ đốt pháo sáng ở trận CLB Hà Nội 4-0 SLNA.

tong cuc tdtt chi dao xu phat nghiem vu cdv hai phong dot phao sang
Bảng xếp hạng sau vòng 6 V.League 2019.
tong cuc tdtt chi dao xu phat nghiem vu cdv hai phong dot phao sang Cầu thủ Hải Phòng suýt dính pháo sáng khi ăn mừng bàn thắng

Bộ đôi Lâm Quí và Phạm Hoài Dương suýt nữa trở thành nạn nhân của những quả pháo sáng do chính cổ động viên Hải ...

tong cuc tdtt chi dao xu phat nghiem vu cdv hai phong dot phao sang Sân Hàng Đẫy chìm trong pháo sáng của CĐV Hải Phòng

CĐV đội khách "quậy tung" sân nhà của Hà Nội ở vòng 6 V-League 2019, tối 21/4.

tong cuc tdtt chi dao xu phat nghiem vu cdv hai phong dot phao sang 22 thanh niên bị xử lý vì đốt pháo đêm Việt Nam vô địch AFF Cup

Cảnh sát Đồng Nai đã lập biên bản, xử phạt hành chính 22 người đốt pháo, gây mất an ninh trật tự sau trận chung ...

https://news.zing.vn/tong-cuc-tdtt-chi-dao-xu-phat-nghiem-vu-cdv-hai-phong-dot-phao-sang-post938312.html

Từ Khóa: