Trong vòng 1 ngày tại Tokyo, Nhật Bản có hơn 143 người nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc dịch bệnh này vượt trên 1.000 người.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp số người nhiễm của Tokyo ở mức 3 con số. Ngày 4/4 vừa qua có 118 người bị nhiễm mới. Chính quyền Tokyo kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết. Tuy nhiên, tại các nhà ga, siêu thị vẫn có hiện tượng người đông nghịt. Nhiều tuyến phố người qua lại vẫn tấp nập, trong đó có cả những người không đeo khẩu trang.

tokyo co so nguoi nhiem virus sars cov 2 vuot nguong 1000
Ảnh minh họa: AP

Thị trưởng Tokyo Koike phát biểu trên một chương trình của Đài NHK hôm nay yêu cầu người dân phải thay đổi hành động của mình để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.

Với tình hình bệnh dịch đang lan rộng, nhiều tỉnh thành Nhật Bản đã quyết định hoãn năm học mới đến 6/5 thay vào lịch 7/4 như hàng năm. Sau đó việc hoãn có tiếp tục hay không, phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản dự kiến tăng quy mô gói hỗ trợ tài chính cho các công ty bị ảnh hưởng bởi đại dịch virus SARS-CoV-2 lên thành 5 nghìn tỷ yên, tương đương khoảng 46 tỉ USD.

Gói hỗ trợ kinh tế cho phép Ngân hàng Phát triển Nhật Bản liên quan đến chính phủ Nhật được sử dụng ngân sách nhà nước cho các doanh nghiệp vay trong các tình huống khẩn cấp.

Trong tháng 3, chính phủ đã chuẩn bị 204 tỉ yên, tương đương khoảng 1,9 tỉ USD trong gói các biện pháp hỗ trợ thứ hai nhằm giúp đỡ doanh nghiệp. Tuy nhiên, do tình hình suy giảm kinh tế trở nên nghiêm trọng, Chính phủ quyết định tăng cường quy mô hỗ trợ.

Chính phủ cũng lên kế hoạch giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ được vay tiền từ các tổ chức tài chính tư nhân mà không phải chịu lãi suất trên thực tế.

Giới chức cho biết các biện pháp nói trên sẽ tiêu tốn tổng cộng 40.000 tỷ yên, tương đương khoảng 370 tỉ USD. Chính phủ cũng dự kiến chuẩn bị để các gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp nói trên được soạn thảo trong nửa đầu tuần tới./.

tokyo co so nguoi nhiem virus sars cov 2 vuot nguong 1000 Tokyo nguy cơ đi vào "vết xe đổ" New York

Khi số ca nhiễm nCoV mới tăng theo cấp số nhân vài ngày gần đây, nhiều người lo ngại thủ đô Nhật sẽ "vỡ trận" như thành ...

tokyo co so nguoi nhiem virus sars cov 2 vuot nguong 1000 Lần đầu tiên số ca mắc COVID-19 hàng ngày của Tokyo lên mức 3 chữ số

Tokyo ghi nhận hơn 118 ca mới mắc COVID-19 trong một ngày, lần đầu tiên ghi nhận số ca mắc mới ở mức 3 con ...

https://vov.vn/the-gioi/tokyo-co-so-nguoi-nhiem-virus-sarscov2-vuot-nguong-1000-1033022.vov

vov.vn