Chủ tịch Bùi Xuân Hoà cho biết toàn bộ thành viên cùng đội ngũ huấn luyện của câu lạc bộ Đà Nẵng đều âm tính với COVID-19 .

Sau khi một cầu thủ thuộc câu lạc bộ Đà Nẵng có đến bệnh viện Đà Nẵng, toàn bộ thành viên của đội bóng này buộc phải cách ly và tiến hành xét nghiệm COVID-19 tại trung tâm Hoà Minh vào ngày 10.8. Kết quả cho thấy, không một thành viên nào của câu lạc bộ nhiễm COVID-19.

Chủ tịch Bùi Xuân Hoà cho biết: "Chúng tôi vừa nhận kết quả xét nghiệm và toàn bộ thành viên đều âm tính. Chúng tôi đã yên tâm hơn rất nhiều và sẵn sàng tập trung trở lại sau thời gian giãn cách xã hội".

toan bo cau thu da nang am tinh voi covid 19
Thành viên câu lạc bộ Đà Nẵng tiếp sức phòng chống dịch. Ảnh: Đà Nẵng FC

Ông Hoà còn cho biết thêm, việc bóng đá trở lại hay không vào thời điểm này không còn quan trọng. Việc cần thiết nhất vào lúc này là bảo vệ sức khoẻ người dân.

"Với chúng tôi thì việc có được đá hay không, xuống hạng hay vô địch đều không quan trọng. Điều cần thiết nhất vào lúc này là phải đảm bảo được là toàn dân phải bảo đảm được sức khoẻ. Việc giải đấu có tổ chức lại hay không thì phải chờ quyết định từ phía Chính phủ", ông Hoà nói thêm.

Giữa tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, câu lạc bộ Đà Nẵng đã tiến hành xả trại. Các cầu thủ địa phương được phép về nhà tránh dịch. Những người đến từ các tỉnh thành khác được đội bóng này tạo điều kiện để sinh hoạt tại đại bản doanh trong thời gian Đà Nẵng thực hiện lệnh giãn cách xã hội.

Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ vào ngày 11.8. Theo đó, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 từ 00h00 ngày 12.8 cho đến khi có thông báo mới.

NHƯ THUỲ

https://laodong.vn/bong-da/toan-bo-cau-thu-da-nang-am-tinh-voi-covid-19-827250.ldo

laodong.vn